Nguyên liệu:
Thịt thăn bò: 200g
Rượu vang đỏ: 20ml
Hành tây: 1 củ
Ớt chuông đỏ: 1 quả nhỏ
Ớt chuông vàng: 1 quả nhỏ
Xương bò cục 300g
Rau mùi tây, tiêu, bơ, 10g bột năng, tỏi khô.
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn, ướp thịt bò với 20ml rượu vang, muối, rau mùi tây cắt nhỏ và hạt tiêu xay trong 30 phút để gia vị thấm đều vào thịt.
Xương bò rửa sạch hầm kỹ lấy nước.
Rửa sạch ớt chuông, hành tây cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Tiếp đó cho bơ vào chảo nóng đun tan bơ ra rồi cho thịt bò vào xào đến khi thịt chín tái thì múc ra ngoài.
Cho các loại rau củ gồm hành tây, ớt chuông vào chảo xào thịt bò đảo tái cho bò vào đảo cùng rau khoảng 2 phút rồi hòa bột năng với nước hầm thịt bò đổ vào. Khi nào mọi thứ sôi trở lại thì tắt bếp.
Mòn bò lúc lắc sốt rượu vang ăn kèm cơm trắng rất ngon miệng.
Ngọc Nga