Nguyên liệu :
Thịt ức gà 400g, trứng gà 2 quả, cà rốt 1/2 củ
Gia vị: gừng, muối, hạt tiêu, bột vụn bánh mì (hay bột chiên xù), bột bắp.
|
Thịt ức gà tươi. |
Cách làm:
Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, xắt sợi hoặc bạn bào cà rốt bằng dụng cụ bào nộm rồi xắt các sợi thành hạt càng nhỏ càng tốt. Thịt ức gà cũng được gỡ bỏ sụn, xương và da. Băm thịt gà nhỏ nhuyễn. Đập dập một mẩu gừng nhỏ rồi băm nhỏ.
Trộn đều thịt gà với cà rốt và gừng rồi cho vào bát to để trộn cùng 1 lòng trắng trứng, để riêng phần lòng đỏ trứng, trộn thêm chút muối, hạt tiêu và 1 muỗng canh dầu ô liu.
Dùng đũa đánh mạnh cho đều vì thịt gà nhuyễn đều gia vị.
|
Món gà viên chiên. |
Bạn đổ vụn bánh mì, bột bắp ra hai bát khác nhau. Viên tròn thịt gà thành các viên nhỏ có kích cỡ như quả quất hoặc quả bóng bàn. Sau đó lăn bóng thịt vào bát bột bắp cho phủ bột trắng đều, sau đó bạn nhúng bóng thịt vào bát trứng đã đánh đều, cuối cùng lăn bóng thịt vào bát bột vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù). Lần lượt lăn đến hết sau đó cho vào chảo chiên.
Băc chảo lên bếp đổ nhiều dầu vào chảo và để lửa vừa. Lần lượt thả các bóng thịt vào chiên vàng đều khắp phần vỏ ngoài. Thịt chín bạn gắp ra rổ inox lưới thưa hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bạn có thể ăn món gà viên chiên này cùng rau sống, dưa góp, mắm chua ngọt hay tương ớt đều ngon.
Ngọc Nga