Làm giò, xúc xích từ thịt ngựa

Google News

(Kiến Thức) - Thịt ngựa mềm thơm ngon, có tới 17 axit amin, nhiều nạc và ít mỡ giao có thể chế biến thành các món ăn cao cấp ngày Tết.

Hỏi: Xin hỏi, thịt ngựa có thể chế biến thành giò, chả, bít tết, lạp xưởng không? - Trần Quang Trung (Tuyên Quang).
 
ThS Vũ Đình Ngoan, Trưởng trạm chăn nuôi ngựa, Viện Chăn nuôi: Thịt ngựa mềm thơm ngon, có tới 17 axit amin, nhiều nạc và ít mỡ giao, tỷ lệ thịt xẻ 54 - 55%, 1kg thịt tương đương 2.000kcalo nên có thể chế biến thành các món ăn cao cấp ngày Tết. Đó là giò, bịt tết, lạp xưởng, xúc xích, dăm bông... 
Ở các nước Đông âu gọi các món này là thịt đỏ và coi thịt ngựa là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn mùa đông. 
PV (ghi)