Ngày Tết trổ tài làm dê tái chanh

Google News

(Kiến Thức) - Ngày Tết trổ tài làm dê tái chanh để luôn sung sức như dê trong năm Ất Mùi và giải ngán, ngấy.

Nguyên liệu: Thịt bắp dê, xả 6 củ. vừng rang, rau húng 1bó, rau ngổ 1bó, gừng,chanh,ớt qủa,lá chanh, gia vị, đường,dấm,tương bần.
Chế biến thịt dê lọc hết xương, ướp cùng với đường, muối, mì chính. Sau đó lấy nồi hấp đập dập 2 củ xả cho vào phần nước dưới đáy nồi và cho thịt dê vào hấp chín tới.
Ngay Tet tro tai lam de tai chanh
 Món dê tái chanh. Ảnh: Dacsanninhbinh
Thịt dê sau khi hấp gắp ra đĩa, để nguội, thái mỏng. Cho toàn bộ phần thịt dê đã thái vào bát tô lớn cho 2 thìa dầu vừng, chút gia vị vào bóp đều để gia vị ngấm vào thịt dê. 
Tiếp đó bổ đôi 1 quả chanh vắt lấy nước cho vào trộn tiếp. Để khoảng 5 phút cho thịt dê ngấm thì tiếp tục cho sả thái nhỏ, lá chanh thái nhỏ, gừng, ớt tươi thái nhỏ, vừng rang giã dập rồi trộn đều tất cả với thịt. Nêm nếm gia vị và độ chua vừa ăn là có thể bày ra đĩa và thưởng thức.
Món dê tái chanh ăn kèm với chuối xanh thái lát, khế chua, lá mơ, lá sung non và một số loại rau thơm. Bạn chấm dê tái chanh với tương bần pha cùng gừng và đường cực kỳ ngon miệng.
Nga Quỳnh (TH)