Ngô nếp nướng mỡ hành ngon xuýt xoa ngày lạnh

Google News

(Kiến Thức) - Món ngô nếp nướng mỡ hành nóng hổi, thơm lừng, béo ngậy sẽ là món ăn cực kỳ hấp dẫn trong những ngày trời lạnh giá.

Nguyên liệu:
Ngô nếp: 5 cái (Số lượng ngô tùy người ăn)
Hành lá: 300g
Bơ, muối, dầu ăn, than hoa.
 
Cách làm
Ngô nếp chọn mua loại có cuộng dài để làm tay cầm khi nướng. Bóc lớp vỏ, áo bắp ngô giữ lại 2-3 lớp áo ngô cuối cùng và giữ nguyên phần cuộng.
Đốt than hoa tới khi cháy đỏ cho bắp ngô lên nướng tới khi thấy hạt ngô chuyển màu trong trong thì tiếp tục bóc sạch lớp áo ngô còn lại và nướng tới khi ngô chín vàng.
 
Hành lá nhặt rửa sạch thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều với bơ và muối sau đó tắt bếp.
Thoa, rắc đều mỡ hành lên xung quanh bắp ngô nướng chín và ăn nóng.
Ngọc Nga