Nguyên liệu:
Thịt bò: 300g
Nấm kim châm: 1 túi
Tỏi khô, vừng trắng, sa tế, dầu vừng, xì dầu.
|
Thịt bò thái lát mỏng, nấm kim châm sơ chế sạch. |
Cách làm:
Thịt bò thái thành từng lát mỏng, dài rồi chần nhanh qua nước sôi cho thịt tái và sạch. Nấm cắt hết chân nấm, ngâm và rửa sạch qua nước muối.
Phi thơm tỏi băm rồi cho sa tế, dầu vừng vào đảo nhanh khoảng 20 giây thì tắt bếp.
|
Món bò cuộn nấm kim châm nướng giấy bạc thành phẩm. |
Lần lượt cuốn thịt bò với nấm kim châm. Cuốn được miếng nào thì bạn đặt luôn vào giấy bạc chuẩn bị sẵn. Sau khi cuộn thịt bò xong xuôi thì bạn rưới phần sốt sa tế đã chuẩn bị lên trên.
Gập 2 bên của tờ giấy bạc lại rồi cuốn 2 đầu vào giữa. Cho thịt bò vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 10'.
Mở giấy bạc ra, rắc vừng lên trên là có thể thưởng thức.
Ngọc Nga