Nguyên liệu:
Bí đỏ: 200g
Sữa chua: 2 hộp
Kem vani: 2 thìa
Sữa tươi: 1/2 cốc
Đường, muối chút nước sôi để nguội.
|
Sữa chua bí đỏ. Ảnh kokotaru. |
Cách làm:
Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng với chút nước, xay nhuyễn. Lấy bí ra, cho vào nổi nấu hấp cách thủy, thêm đường. muối vào khuấy tan. Sau khi bí chín nhấc nồi xuống, để nguội.
Lấy chiếc cốc, cho bí hấp chín để nguội, sữa chua, sữa tươi, kem vani vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn sau đó đổ ra cốc và chế thêm đá bào vào thưởng thức.
Ngọc Nga