Nguyên liệu:
Sườn non: 500g
5 cây sả
3 nhánh tỏi to
1-2 quả ớt tùy khẩu vị
Mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Sườn rửa sạch với nước muối, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn đã chặt vào bát ướp sườn với 2 muỗng cafe hạt nêm, chút tiêu và 2 muỗng cafe nước mắm trong 20 phút.
Sả cắt gốc, thái lát mỏng, tỏi, ớt bằm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào chảo làm nóng, cho sườn vào chiên đến khi sườn chín vàng thì lấy ra đĩa, để riêng.
Lọc qua phần dầu ăn đã chiên sường loại bỏ vụn cháy rồi đổ ra bát, rửa sạch chảo, sau đó tiếp tục bắc chảo lên bếp đổ một phần dầu ăn đã lọc vào đun nóng, cho tỏi, sả và ớt vào xào với lửa vừa, đến khi phần sả và tỏi ở mép chảo bắt đầu chuyển màu vàng thì cho phần sườn đã chiên vào đảo đều, nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm và chút gia vị.
Đảo sườn đến khi bạn thấy các sợi sả chuyển màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp, sắp sườn chiên sả ớt ra đĩa và thưởng thức.
Ngọc Nga