Nguyên liệu:
- 4 muỗng canh bơ không ướp muối.
- 4 muỗng canh dầu đậu phộng.
- 2 muỗng canh nhỏ tỏi.
- 2 ớt đỏ hoặc màu xanh lá cây hoặc jalapenos, xắt nhỏ.
- 2 muỗng canh lá hương thảo, xắt nhỏ.
- 1 muỗng canh húng tây, xắt nhỏ.
- 1 muỗng canh rau oregano, xắt nhỏ.
- 2 muỗng canh húng quế, chiffonade.
- 1 muỗng canh ớt bột.
- 1/4 muỗng canh cayenne.
- Muối và hạt tiêu tươi.
- 1 trái chanh, vắt.
- 20 miếng tôm ( kích thước16/20).
Cách làm:
Bắc chảo lên bếp cho bơ và dầu đậu phộng vào, thêm tỏi và xào khoảng 2 phút. Sau đó thêm tất cả các loại thảo mộc và gia vị, muối, tiêu và nước cốt chanh, và tiếp tục xào cho 2 phút nữa.
Cuối cùng cho tôm vào xào cho đến khi chín ( chú ý không nên xào tôm chín quá sẽ bị khô).
Món ăn này cung cấp cho bạn và gia đình rất nhiều dinh dưỡng như: Calo: 217; Tổng số chất béo: 19,5 gam; Chất béo bão hòa: 7 gram; Protein: 8 gram; Tổng carbohydrate: 3 gram; Đường: 1gram; sợi: 1 gram; Cholesterol: 76 mg; natri: 175 mg.
Thu Minh