Tôm chiên bơ thảo mộc cực lạ

Google News

(Kiến Thức) - Nếu bạn quá ngán với tôm chiên, tôm rang hay tôm tẩm bột hãy đổi món cho cả nhà thưởng thức món tôm kiểu Creole lạ miệng mà dân châu Mỹ đặc biệt ưa thích.

Nguyên liệu:
- 4 muỗng canh bơ không ướp muối.
- 4 muỗng canh dầu đậu phộng.
- 2 muỗng canh nhỏ tỏi.
- 2 ớt đỏ hoặc màu xanh lá cây hoặc jalapenos, xắt nhỏ.
- 2 muỗng canh lá hương thảo, xắt nhỏ.
- 1 muỗng canh húng tây, xắt nhỏ.
- 1 muỗng canh rau oregano, xắt nhỏ.
- 2 muỗng canh húng quế, chiffonade.
- 1 muỗng canh ớt bột.
- 1/4 muỗng canh cayenne.
- Muối và hạt tiêu tươi.
- 1 trái chanh, vắt.
- 20 miếng tôm ( kích thước16/20).
 

Cách làm:
Bắc chảo lên bếp cho bơ và dầu đậu phộng vào, thêm tỏi và xào khoảng 2 phút. Sau đó thêm tất cả các loại thảo mộc và gia vị, muối, tiêu và nước cốt chanh, và tiếp tục xào cho 2 phút nữa.
 
Cuối cùng cho tôm vào xào cho đến khi chín ( chú ý không nên xào tôm chín quá sẽ bị khô).
Món ăn này cung cấp cho bạn và gia đình rất nhiều dinh dưỡng như: Calo: 217; Tổng số chất béo: 19,5 gam; Chất béo bão hòa: 7 gram; Protein: 8 gram; Tổng carbohydrate: 3 gram; Đường: 1gram; sợi: 1 gram; Cholesterol: 76 mg; natri: 175 mg.
Thu Minh