Tránh dị ứng và ngộ độc khi ăn cua biển

Google News

Cua kỵ với thịt thỏ, rau kinh giới, trái hồng, vì vậy bạn không nên ăn chung những thực phẩm này với cua.

Ăn cua biển có lợi cho sức khỏe tuy nhiên cần lưu ý một số điểm sau để tránh dị ứng và ngộ độc cua.

Đi du lịch mọi người thích ăn cua biển, nhưng lại sợ bị dị ứng hoặc ngộ độc. Xin chuyên gia tư vấn để ăn cua biển được an toàn. (Mai Linh - Hà Nội)
 

Trả lời:
 
Cua biển còn gọi cua bể, cua xanh, cua bùn, cua lửa, cua chuối, cua sú… là một trong những hải sản có giá trị cao trong thực phẩm và y học. Khi muốn ăn cua cần chú ý:

- Cua tính lạnh, người dễ bị rối loạn tiêu hóa, chậm tiêu, đang bị cảm mạo, cảm lạnh không nên ăn.

- Cua có chứa nhiều sodium và purines nên không thích hợp với người cao huyết áp, gout. Những người bị cảm gió, sốt, mắc bệnh dạ dày, tiêu chảy cũng không nên ăn.

- Cua kỵ với thịt thỏ, rau kinh giới, trái hồng, vì vậy bạn không nên ăn chung những thực phẩm này với cua.

- Thịt cua có vị ngọt, mặn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, tán ứ, giảm đau, bổ xương tuỷ nên rất tốt cho cơ thể đang phát triển ở trẻ nhỏ và tình trạng suy yếu ở người cao tuổi.

- Cua biển phải được chế biến ngay khi còn tươi.
 
(Theo Gia đình & Xã hội)
 
[links()]