Cách chế rượu mật ong trị ngứa

Google News

(Kiến Thức) - Mật ong ngâm rượu có công dụng bồi bổ cơ thể, điều hòa công năng các tạng phủ, trừ phong thấp, ngứa... nên có thể dùng rộng rãi cho mọi đối tượng.

Hỏi: Người nhà tôi bị mắc chứng ngứa kinh niên có người mách uống rượu ngâm mật ong vừa có tác dụng chữa bệnh lại tốt cho sức khoẻ. Xin tòa soạn hướng dẫn cách làm và sử dụng - Lê Thị Hồng (Đống Đa, Hà Nội).
 
ThS.BS Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Mật ong ngâm rượu có công dụng bồi bổ cơ thể, điều hòa công năng các tạng phủ, trừ phong thấp và làm hết ngứa, nên có thể dùng rộng rãi cho mọi đối tượng, đặc biệt tốt cho những người mắc chứng ngứa kinh niên mà Đông y gọi là chứng phong chẩn, cấp chẩn tao dương bất chỉ. 
Cách chế dùng 1 lít mật ong ngâm với 1,5 lít rượu trắng, bịt kín miệng lọ để nơi râm mát, thỉnh thoảng lắc đều, sau 15 ngày có thể dùng được. Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 25ml. 
PV (ghi)