Bài văn tả cô giáo của học sinh tiểu học khiến dân mạng... "đứng hình"

Google News

Chỉ sau ít giờ chia sẻ, bài văn đã nhận về sự quan tâm lớn, đa phần đều bật cười trước độ ngây ngô của em học sinh này.

Bằng sự thật thà, thấy gì tả nấy cộng thêm trí tưởng tưởng tượng phong phú pha chút hài hước, các bạn học sinh tiểu học thường cho ra "lò" những bài văn miêu tả, kể chuyện hay trang nhật ký mà khi đọc thầy cô, bố mẹ cũng phải cười bò.

Mới đây, bài văn tả cô giáo của em học sinh lớp 3 sau khi được đăng tải đã khiến cộng đồng mạng được phen cười nghiêng ngả.

Nguyên văn bài làm như sau:

"Cô giáo em tên là Tâm. Cô có làn da trắng mịn như da em bé. Mặt cô hơi béo nhưng rất xinh. Cô rất cao lều khều, khi em đứng cùng cô làm em ngước nhìn sái cả cổ. Trán cô có nhiều nếp nhăn bởi vì cô thức khuya để soạn giáo án cho chúng em học. Đôi bàn tay sần sùi nhưng hơi lòng thòng vì cô viết bảng nhiều quá. Em rất yêu cô giáo em".

Bai van ta co giao cua hoc sinh tieu hoc khien dan mang...

 

Không biết ngoại hình thực tế của cô giáo Tâm như nào, nhưng dưới cái nhìn của em học sinh lớp 3 thì cô thực sự rất đặc biệt. Bài văn miêu tả cô giáo khá chi tiết từ khuôn mặt, chiều cao, trán đến đôi bàn tay... Thế nhưng điều gây chú ý ở đây là cách dùng từ và sự so sánh của học sinh nhí này khiến mọi người bất ngờ: "trán của cô có nhiều nếp nhăn", "đôi bàn tay sần sùi nhưng hơi lòng thòng".

Ngay sau khi miêu tả cô giáo với những câu từ không ai nghĩ đến thì học sinh nhí này đã chốt một câu mát lòng mát dạ: "Em rất yêu cô giáo em".

Chỉ sau ít giờ chia sẻ, bài văn đã nhận về sự quan tâm lớn. Đa phần bật cười trước độ ngây ngô của học sinh. Dù vậy, nhiều người cho rằng tay vì tìm văn mẫu và dựa vào đó để viết, học sinh này đã tự ghi suy nghĩ tuy có vẻ hài hước nhưng qua đó ai cũng cảm nhận được sự quan tâm và tình cảm của em dành cho cô giáo.

Theo Linh Chi/Đời sống & Pháp luật