Bốc thăm World Cup 2022: Đức đại chiến với Tây Ban Nha, Mỹ cùng bảng với Iran

Tối qua, lễ bốc thăm World Cup 2022 đã diễn ra tại Qatar. Kết quả thú vị bởi có những bảng đấu lặp lại gần như y hệt vòng chung kết tại Nga.

Boc tham World Cup 2022: Duc dai chien voi Tay Ban Nha, My cung bang voi Iran

Đó là hai bảng D và G, khi có tới 3 trên 4 cái tên từng chung bảng với nhau sẽ tái ngộ. Ở bảng G, Brazil, Thuỵ Sĩ và Serbia từng cùng bảng tại World Cup 2018, năm nay họ tiếp tục phải đấu với nhau để tìm kiếm tấm vé vào vòng 1/8. Khác biệt duy nhất là Costa Rica năm 2018 được thay thế bởi Cameroon để chung bảng với Brazil, Thuỵ Sĩ, Serbia ở giải đấu năm nay.

Trong khi đó bảng D, Pháp, Đan Mạch sẽ "tái hợp", và nếu Peru hoặc Australia, đội nào thắng play-off để đi tiếp thì đội đó cũng sẽ gặp lại Pháp và Đan Mạch ở World Cup 2018. Năm đó, bảng đấu của Pháp gồm Đan Mạch, Australia, Peru còn năm nay là họ chung bảng với Đan Mạch, Tunisia, Peru/UAE/Australia.

Bảng B cũng rất thú vị khi Iran sẽ phải gặp Mỹ và Anh, trong khi ở bảng E, Tây Ban Nha và Đức sẽ có cuộc đại chiến đáng chú ý. Sự xuất hiện của hai ông lớn châu Âu ở bảng này đã đe dọa nghiêm trọng đến cơ hội tiếp của Nhật Bản. Dù biết với vị thế là đội thuộc nhóm ba, Nhật Bản luôn có nguy cơ rơi vào các bảng nặng, nhưng có lẽ hai cái tên Đức và Tây Ban Nha sẽ là lựa chọn mà họ không mong muốn nhất.

Boc tham World Cup 2022: Duc dai chien voi Tay Ban Nha, My cung bang voi Iran-Hinh-2

Đức và Tây Ban Nha sẽ chung bảng với Nhật Bản

Tương tự là Hàn Quốc. Đội tuyển này rơi vào bảng đấu khó khăn với Bồ Đào Nha, Uruguay, Ghana. Thực ra ở Nga 2018, họ cũng gặp tình cảnh tương tự. Và nếu tiếp tục gây bất ngờ như giải đấu bốn năm trước, đội bóng châu Á hoàn toàn có thể mơ mộng năm nay.

Một đại diện khác của châu Á là chủ nhà Qatar sẽ phải đọ sức với Hà Lan, nhà vô địch châu Phi là Senegal. Trong khi Saudi Arabia cũng khó mà lạc quan khi nằm cùng bảng với Argentina, Mexico, Ba Lan.

World Cup 2022 sẽ diễn ra từ 21/11 đến 18/12 tại Qatar. Trong tháng 6 tới, 3 suất cuối cùng dự VCK sẽ có chủ sau khi các đội tuyển hoàn tất loạt trận play-off.

8 BẢNG ĐẤU CỦA WORLD CUP 2022

Bảng A: Qatar, Hà Lan, Senegal, Ecuador

Bảng B: Anh, Mỹ, Iran, Xứ Wales/Scotland/Ukraine

Bảng C: Argentina, Mexico, Ba Lan, Saudi Arabia

Bảng D: Pháp, Đan Mạch, Tunisia, Peru/UAE/Australia

Bảng E: Tây Ban Nha, Đức, Nhật Bản, Costa Rica/New Zealand

Bảng F: Bỉ, Croatia, Morocco, Canada

Bảng G: Brazil, Thuỵ Sĩ, Serbia, Cameroon

Bảng H: Bồ Đào Nha, Uruguay, Hàn Quốc, Ghana

 

Theo Đặng Lai/Tiền Phong