Ca khúc “À lôi” vừa ra mắt đã chễm chệ vị trí Top 1 YouTube

Google News

Mới ra mắt khoảng 2 tuần nhưng ca khúc rap "À lôi" - sản phẩm kết hợp của Double2T và producer Masew đã nhanh chóng thống trị top 1 trending.

Ca khuc “A loi” vua ra mat da chem che vi tri Top 1 YouTube
Double2T gây ấn tượng với ca khúc mang đậm màu sắc âm nhạc dân tộc. Ảnh: Ê-kíp sản xuất 

“À lôi” là ca khúc độc đáo về cả lời rap và chất liệu âm nhạc. Ngay từ tên ca khúc, “À lôi” đã khiến khán giả tò mò. Đây thực chất là câu cảm thán của đồng bào dân tộc Tày, thể hiện sự bất ngờ hoặc hoảng hốt. Việc đưa từ ngữ thể hiện nét đặc trưng trong văn hóa đồng bào vùng Tây Bắc vào ca khúc đã tạo sự hấp dẫn, đốn tim khán, thính giả.
Trước đó, tại vòng chinh phục của Rap Việt mùa 3, Double2T cũng đã mang ca khúc rap Thanh âm miền núi với những ca từ như “Pay ỉn í noọng ơi”, “Hạn Khuống”, “Xao ưởi” để dự thi và đã chinh phục được các giám khảo cũng như HLV. Chất liệu rap của Double2T trong giới nhạc Rap tại Việt Nam gần như chưa có ai làm nên càng giúp "À lôi" tạo được chỗ đứng trên thị trường âm nhạc.
Về chất liệu âm nhạc, Masew có tài chuyển biến cảm xúc của ca khúc theo từng phần. Phần dẫn giai điệu, Masew đã dùng tiếng sáo mèo. Sau đó là tiếng trống với âm lượng vừa phải để cân bằng âm lượng với tiếng sáo và giọng rap của Double2T. Nếu như đoạn đầu, ca khúc có giai điệu bình bình thì phần tiếp theo, cảm xúc được đẩy dồn dập hơn nhờ tiếng trống được đẩy cao lên. 
Ca khuc “A loi” vua ra mat da chem che vi tri Top 1 YouTube-Hinh-2
Masew ngày càng khẳng định tên tuổi của một producer nhạy bén. Ảnh: Ê-kíp sản xuất 
 
Có thể nói “À lôi” là ca khúc hội tụ được cả phần lời rap ý nghĩa và âm nhạc bắt tai. Cả hai yếu tố này đều đậm tinh thần Việt Nam nên việc ca khúc đạt top 1 trending trên YouTube là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực và tài năng của cặp bài trùng Double2T và Masew.
Có được bản hit, con đường âm nhạc của Double2T chắc chắn sẽ rộng mở hơn, còn Masew ngày càng khẳng định tên tuổi của một producer nhạy bén, luôn tìm kiếm chất liệu âm nhạc truyền thống của dân tộc để đưa vào sản phẩm âm nhạc. Anh cũng producer đầu tiên của nhạc Việt có hơn một tỷ lượt xem trên YouTube, đứng sau các bản hit đình đám như: Túy Âm, Ex’s Hate Me, Truyền Thái Y, Kém Duyên, Thị Mầu,...
Theo An Nhiên/Phát luật và xã hội