Cảnh báo về sự nguy hiểm của đồ bơi nàng tiên cá

Theo Theo HD/Infonet -

Một người cha ở New Jersey đưa ra cảnh báo cho nhiều bậc phụ huynh khi lựa chọn đồ bơi mùa hè cho trẻ nhớ tránh xa bộ đồ nàng tiên cá.

 

Canh bao ve su nguy hiem cua do boi nang tien ca

Bộ đồ bơi 'nàng tiên cá' giúp trẻ có ngoại hình giống nàng công chúa trong truyện cổ tích nên được nhiều trẻ yêu thích

Bộ đồ bơi nàng tiên cá khiến nhiều bé hấp dẫn bởi sẽ đem lại cho người mặc tạo hình giống hệt nàng tiên cá trong câu chuyện cổ tích huyền thoại.

Tuy nhiên, người đàn ông có tên Adam Lisberg, sinh sống ở New Jersey, Mỹ, là cha của 3 đứa trẻ, đã nhanh chóng đưa ra lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh về món đồ nguy hiểm này sau khi trải qua khoảnh khắc suýt mất con vì mặc đồ bơi nàng tiên cá.

Annabelle, 5 tuổi, và Ruby, 7 tuổi, con gái của Adam Lisberg cũng giống như nhiều em bé khác mê mẩn bộ đồ bơi biến hình thành nàng tiên cá.

Canh bao ve su nguy hiem cua do boi nang tien ca-Hinh-2

Hai bé nhà Adam Lisberg vui mừng vì được diện đồ bơi nàng tiên cá

Hai cô bé rất mê nàng tiên cá trong truyện cổ tích thần tiên và để chiều theo ý con, người cha Adam Lisberg không ngần ngại khi mua cho bé bộ đồ theo phong cách mới khá vừa vặn với cơ thể.

Người cha 3 con vẫn chưa hết kinh hoàng nhớ lại ngày hôm đó khi hai cô con gái là Annabelle, 5 tuổi và Ruby, 7 tuổi, cùng bơi trong bể. Bé mặc đồ bơi có đuôi giống hệt nàng tiên cá.

Lisberg cho biết: "Chúng tôi biết bộ đồ bơi sẽ hạn chế việc di chuyển đi bộ bằng chân của con bé nhưng vì chủ quan nghĩ rằng bể bơi chỉ sâu hơn 0,6 mét nên nếu có ngã bé vẫn có thể tự đứng dậy được".

Tuy nhiên, thực tế chứng minh điều người cha suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Mặc dù Lisberg giám sát các con khi bơi thường xuyên nhưng chỉ trong tích tắc mải giữ đứa con trai Ben mà Annabelle đã gặp sự cố.

Canh bao ve su nguy hiem cua do boi nang tien ca-Hinh-3

Annabelle đã tỉnh lại sau 2 ngày cấp cứu ở bệnh viện địa phương

Người cha hốt hoảng khi không thấy Annabelle bơi trong hồ, anh tìm kiếm và cứu bé lên. Annabelle đùa nghịch cho luôn một cánh tay của mình vào bộ đồ bơi và khi bị ngã bé không thể rút tay ra để bám vào thành, cuối cùng bị chìm dưới nước.

Lisberg nhớ lại: "Khi tôi đến, đôi mắt con bé mở to nhưng cơ thể không động đậy. Lúc đó tôi hoảng sợ nghĩ rằng con bé đã chết".

Người cha nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện và sau hai ngày điều trị, theo dõi chặt chẽ, bé Annabelle đã được cứu sống.

Bác sĩ Suzette Oyeku, trưởng khoa Nhi tổng hợp tại Bệnh viện Nhi đồng, Montefiore, Bronx, New York, cho biết nếu quần áo bơi kìm hãm đôi chân hoặc tay và khiến trẻ không thể đi nổi thì đó là mối nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Ông cũng nhấn mạnh không nên mang theo bất cứ vật dụng, đồ chơi, thiết bị nào cản trở sự bơi lội của trẻ khi đi bơi ở bể.