Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của thác Hòa Bình

Google News

Thác Hòa Bình - một trong những địa điểm khá nổi tiếng tọa lạc tại huyện Tân Phú, Đồng Nai, một địa điểm có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ kết hợp du lịch tâm linh chùa Linh Phú, mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ.

Vẻ đẹp hoang sơ của thác Hòa Bình

Cận kề với ngọn thác cao này là ngôi chùa Linh Phú. Ngọn thác chảy từ trên đỉnh xuống tận chân núi, nên có chiều dài đến hơn 200 mét. Tương truyền nơi rừng cây này xưa kia là nơi gặp gỡ của đôi trai gái yêu nhau, nhưng vì do sự mâu thuẫn và do chiến tranh giữa hai bộ tộc, họ không thể đến với nhau. Và mỗi lần gặp gỡ tại đây họ đã khóc, nước mắt của đôi trai gái này đã chảy thành thác. Ngọn thác này có thời gian đã bị kiệt nước do con người đốn hạ hết những cây rừng. Năm 1988, khi Đại đức Thích Pháp Cần về trụ trì tại chùa Linh Phú, đã cho trồng lại cây, gây lại rừng, trả lại vẻ đẹp vốn có của nó, nên ngọn thác này cũng được sống lại.

Vào mùa mưa khi đến đây bạn sẽ được tận hưởng một khu rừng nguyên sinh xanh mướt và điểm nhấn là dòng thác hùng vĩ nước tung trắng xoá, chảy xiết tạo nên một khung cảnh ấn tượng. Nhìn từ xa dòng thác như một con trăn khổng lồ đang uốn mình, len lỏi qua những tầng đá. Với độ cao hơn 300m chia thành 5 tầng nước, mỗi tầng tạo nên những hồ nước nhỏ trải dài thật êm đềm, nhẹ nhàng. Dòng thác trắng xoá kết hợp với thiên nhiên xanh mướt của cánh rừng tạo nên một khung cảnh thiên nhiên vô cùng sống động khiến bất cứ du khách nào cũng phải ngỡ ngàng với vẻ đẹp ẩn sau những rặng tre xanh.

Thác Hoà Bình mang nét đẹp nhẹ nhàng và bình yên hơn. Dòng thác nhẹ nhàng len lỏi chảy mang đến cho du khách sự thư giãn và bình yên. Ngoài ra, mùa khô còn là thời điểm thuận lợi cho những buổi cắm trại và những hoạt động thú vị ngoài trời.

Theo TTXTDL Đồng Nai