Cô gái có gương mặt buồn nhất thế giới trở thành người mẫu

Tayla Clement sống ở New Zealand được chẩn đoán mắc hội chứng Moebius khi mới 8 tháng tuổi, cô không thể di mắt, nhướng mày hay thậm chí không thể cười do sự kém phát triển của các dây thần kinh mặt.

Co gai co guong mat buon nhat the gioi tro thanh nguoi mau
Cô gái với gương mặt "không thể mỉm cười". Ảnh: Mirror
Vì chứng rối loạn thần kinh hiếm gặp mà Tayla Clement đã bị nhiều người bắt nạt từ nhỏ. Để thay đổi điều đó, Tayla đã đăng ký tham gia vào "hành trình khám phá bản thân và chữa bệnh" giúp cô tìm lại sự tự tin cũng như ký hợp đồng làm người mẫu.
Dù sở hữu ngoại hình "khác người", Tayla đã dần học được cách chấp nhận vẻ đẹp thực sự của mình và đang chứng minh cho những người chỉ trích cô đã sai bằng cách tìm kiếm thành công với tư cách là một người có ảnh hưởng, một vận động viên Paralympic và bây giờ là một người mẫu.
Co gai co guong mat buon nhat the gioi tro thanh nguoi mau-Hinh-2 
Tayla cho biết được trở thành người mẫu là một giấc mơ to lớn của cô. Ảnh: .instagram.com / taylaclement.
Tayla chia sẻ: "Không phải lúc nào tôi cũng tự tin vào bản thân. Tôi đã bị bắt nạt suốt thời thơ ấu và những năm đi học vì mắc hội chứng này, vì vậy không ai khác ngoài chính tôi có thể thay đổi được điều đó. Một điều mà tôi đã học được qua hành trình khám phá bản thân là tôi có thể mỉm cười. Có thể nụ cười của tôi không giống những người khác nhưng không có nghĩa là tôi không thể cười".
Tayla cũng đã học được cách cười trừ khi nghe được những lời chỉ trích trên mạng. Những bình luận tiêu cực mà Tayla nhận được không làm phiền cô dù chỉ một chút. Đôi khi những câu nói đùa trên mạng cũng khiến Tayla bật cười vì hài hước.
Hiện Tayla được xem là một cô gái truyền cảm hứng trên mạng xã hội. Cô có hơn 29.000 người theo dõi trên Instagram và 27.000 người trên Tiktok, gần đây cô cũng đã hoàn thành được việc ký xong hợp đồng người mẫu với công ty nổi tiếng Zebedee.
Theo Linh Trang/Tiêu dùng