Cô giáo tiểu học đam mê đi phượt

Để thỏa mãn niềm đam mê xê dịch, Lê Ngọc Hân cố gắng cứ 2-3 tuần sẽ đi du lịch 1 lần. Đến nay, cô đặt chân tới nhiều địa điểm thuộc 28 tỉnh, thành trên cả nước.

Năm 2019, khi học năm cuối tại trường cao đẳng sư phạm, Lê Ngọc Hân (sinh năm 1998, Bắc Giang) thực hiện kế hoạch 12 tháng chinh phục 12 địa điểm tại miền Bắc.

“Lúc đó còn là sinh viên không có nhiều tiền, nhưng mình vẫn cố gắng để ra mỗi tháng một chút để đi chơi. Nếu tháng nào chưa đi được, mình bù vào tháng sau. Chuyến đi ‘đắt đỏ’ nhất khi đó là khám phá Hà Giang 5 ngày, 4 đêm hết hơn 1 triệu đồng”, Hân kể với Zing.

Sau đó, Hân tốt nghiệp, thi viên chức và trở thành giáo viên tại một trường tiểu học ở Bắc Giang. Dù công việc bận rộn, cô vẫn cố gắng thu xếp để cứ 2-3 tuần, lâu nhất là 2 tháng, sẽ đi du lịch 1 lần.

Co giao tieu hoc dam me di phuot

Cô giáo trẻ Lê Ngọc Hân có niềm đam mê xê dịch và đã khám phá gần hết miền Bắc.

“Tiền lương có khi không đủ chi cho những chuyến đi xa, nhưng mình nghĩ còn trẻ, cứ cố gắng đi khi còn có chưa vướng bận gì”, Hân nói.

Đến nay, Hân không đếm được mình đã đặt chân tới bao nhiêu địa điểm trên khắp cả nước. Cô giáo trẻ đã đi qua 28 tỉnh, thành, có nơi ghé thăm nhiều lần và chinh phục gần hết miền Bắc.

“Cô giáo đi phượt”

Lê Ngọc Hân bắt đầu đi du lịch nhiều từ khi là sinh viên năm 2. Chuyến đi tự túc đầu tiên của cô là khám phá Sapa (Lào Cai). Thời điểm đó vừa hết Tết, cô và nhóm bạn thân gom hết tiền mừng tuổi, tiền tiết kiệm rồi tự đặt xe, phòng, tìm hiểu và lên lịch trình cho chuyến đi.

Trong khoảng năm 2017-2018, Hân chinh phục nhiều điểm đến ở miền Bắc. Để khám phá những cung đường kỳ vĩ, cô thường chọn đi phượt bằng xe máy.

“Khi ấy, mình là sinh viên sư phạm. Mọi người thấy mình vi vu nhiều nên hay trêu ‘Cô giáo lại đi phượt đấy à?’. Mình thấy cái tên đó cũng thú vị nên dùng đặt cho trang blog mà sau này mình lập ra để chia sẻ ảnh, kinh nghiệm đi du lịch với mọi người”, Hân kể.

Đến nay, blog của Hân thu hút hơn 5.000 lượt theo dõi. Cô cũng trở thành gương mặt quen thuộc trong các hội, nhóm du lịch trên mạng xã hội.

Co giao tieu hoc dam me di phuot-Hinh-2

Ngọc Hân check-in trong chuyến đi Phan Thiết.

Khi chuyển hướng khám phá các tỉnh ở miền Trung và miền Nam, Hân di chuyển bằng ôtô, máy bay. Nhưng khi đến nơi, cô cố gắng đi tham quan bằng xe máy. Đây cũng là cách giúp cô giáo trẻ tiết kiệm chi phí trong mỗi chuyến đi.

Trước khi lên đường, Hân đều tìm hiểu lịch trình, điểm ăn uống, nghỉ ngơi, giá vé để lên kế hoạch rõ ràng nhằm áng chừng chi phí và tiết kiệm thời gian.

Bên cạnh đó, thường ngày, Hân cũng không chi tiền cho những thứ quá đắt đỏ, kể cả quần áo và váy vóc - những phụ kiện các cô gái đều thích mua sắm. Cô cũng từ bỏ sở thích ăn vặt vô bổ để dành tiền đi chơi.

Với Hân, mỗi chuyến đi đều mang đến những trải nghiệm đáng nhớ và bài học sống quý báu. Trong đó, cô nhớ nhất là chuyến đi hơn 10 ngày khám phá Sapa và Y Tý (Lào Cai) vào mùa lúa chín.

Không chỉ rong ruổi khắp cung đường đèo của Tây Bắc ngắm ruộng bậc thang, cô còn được người dân bản địa dẫn đi khám phá nhiều địa điểm mà có tra Google Map cũng không tìm được.

Đó cũng là lần đầu tiên, Hân được gần gũi với đồng bào H'Mông, Hà Nhì khi ăn cơm họ nấu, quây quần bên bếp lửa nghe kể về truyền thuyết hay những mẩu chuyện về núi rừng.

Co giao tieu hoc dam me di phuot-Hinh-3

Co giao tieu hoc dam me di phuot-Hinh-4

Co giao tieu hoc dam me di phuot-Hinh-5

Với Ngọc Hân, mỗi chuyến đi đều là trải nghiệm đáng giá.

Cách đây 2 tuần, Hân có chuyến trekking Nhìu Cồ San ở Lào Cai - địa điểm thuộc top 10 đỉnh núi cao và khó leo nhất Việt Nam.

“Trước khi đi, mình hơi lo lắng vì người khá nhỏ và sợ không đủ sức khỏe, nhưng cuối cùng đã vượt qua chính mình. Điều khiến mình ấn tượng là khung cảnh núi rừng hùng vĩ với thảm thực vật xanh tốt”, Hân kể.

Thường được khen có ảnh đẹp trong các chuyến đi, Hân tiết lộ cô không có “nháy” chuyên nghiệp đồng hành.

“Với những chuyến đi cùng bạn bè, mình sẽ nhờ họ chụp rồi về tự chỉnh sửa. Có lúc ai cũng bận, mình độc hành thì sẽ tự căn góc chụp rồi nhờ người đi đường giúp ghi lại khoảnh khắc. Đi một mình đôi lúc cũng khá vui, không có gì bất tiện cả”.

Sau những chuyến đi, Hân cảm thấy vui vì được mở mang tầm mắt, vốn sống, đồng thời có cơ hội làm quen, kết nối với bạn bè có chung đam mê xê dịch trên khắp cả nước.

Co giao tieu hoc dam me di phuot-Hinh-6

Co giao tieu hoc dam me di phuot-Hinh-7

Co giao tieu hoc dam me di phuot-Hinh-8

Co giao tieu hoc dam me di phuot-Hinh-9

Hân mong muốn khám phá hết những địa điểm đẹp trên khắp dải đất hình chữ S.

Ban đầu, bố mẹ Hân khá lo lắng khi con gái vi vu quá nhiều. Dần dần, thấy con mang lại trải nghiệm tích cực, giúp được người khác nên hoàn toàn ủng hộ.

Thời gian tới, Hân mong muốn có thời gian khám phá hết Việt Nam, rồi khi có điều kiện tốt hơn sẽ thăm thú nước ngoài.

Theo Zing