Đặt chỉ tiêu "khủng" cho HLV Park Hang Seo, VFF đang chơi quá tay?

(Kiến Thức) - Tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022 và bảo vệ chức vô địch AFF Cup là 2 mục tiêu được đánh giá khá nặng với HLV Park Hang Seo trong năm 2020.

Sau khi trở về Việt Nam ngày 23/2, HLV Park Hang Seo đã có buổi làm việc với lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF). Trong buổi làm việc này, lãnh đạo VFF đã cùng HLV Park Hang Seo thảo luận khá nhiều nội dung hai bên cần có sự thống nhất cao.
Chốt lại buổi làm việc, VFF cùng HLV Park Hang Seo đã chốt được 2 mục tiêu chính cho ĐTQG Việt Nam trong năm 2020 đó là bảo vệ chức vô địch AFF Cup diễn ra vào cuối năm và vào tới VL cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.
Dat chi tieu
HLV Park Hang Seo sẽ có nhiều thời gian hơn cho ĐTQG Việt Nam trong năm 2020. Ảnh: Vietnamplus 
Đánh giá về 2 mục tiêu này, nhiều chuyên ra cho rằng đây thực chất là điều khá nặng nề với HLV Park Hang Seo cùng ĐTQG Việt Nam.
Đầu tiên, mục tiêu VL cuối cùng World Cup 2022. Sau 5 lượt trận đã đấu,tuyển Việt Nam đang có trong tay 11 điểm và tạm dẫn đầu bảng G. Xếp tiếp theo lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận), Indonesia (0 điểm). Để đảm bảo chắc chắn ngôi đầu bảng kèm theo suất vé vào thẳng vòng loại thứ ba, cũng như suất dự VCK Asian Cup 2023, tuyển Việt Nam cần sở hữu thêm 7 điểm trong 3 trận đấu còn lại.
Trước mắt, tuyển Việt Nam phải giành kết quả tốt nhất trong trận gặp Malaysia, qua đó tiếp tục dẫn đầu bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, mở ra cơ hội đi tiếp vào vòng loại cuối cùng.
Dat chi tieu
Mục tiêu tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022 và bảo vệ chức vô địch AFF Suzuki Cup là điều có vẻ nặng với HLV Park Hang Seo. 
Cả VFF và ông Park đều cho rằng, những sự khó khăn do khách quan đem lại có thể ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của tuyển Việt Nam, nhưng các mục tiêu đề ra đều có cơ sở để hoàn thành.
Chẳng hạn như việc Iraq bất ngờ huỷ đá giao hữu, VFF đã tìm ngay được quân xanh mới cho thầy trò HLV Park Hang Seo là tuyển Kyrgyzstan. Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo cùng tuyển Việt Nam sẽ được VFF đầu tư tốt nhất về mọi mặt, từ đội ngũ trợ lý, các kế hoạch tập huấn…
Nhưng cùng vì dịch Sars-Cov-2 khiến việc chọn quân của HLV Park Hang Seo bị thay đổi. Cụ thể, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đến thời điểm này vẫn chưa chốt lịch thi đấu, đồng nghĩa với việc các cầu thủ không có nhiều trận đấu tại V-League để đạt phong độ tốt nhất. Nếu không có gì thay đổi, V-League diễn ra 3 vòng đấu trước khi nhường sân chơi cho ĐTQG tập trung vào ngày 21/3.
Ngoài chiến dịch vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam còn có nhiệm vụ khác quan trọng không kém là bảo vệ cúp vô địch AFF Cup. Theo đánh giá của VFF và cả chia sẻ của thầy Park, lối chơi cũng như con người của tuyển Việt Nam đã bị các đối thủ nghiên cứu kỹ, nên cần phải được làm mới. Cả VFF và HLV Park Hang Seo đều thống nhất phải trẻ hoá đội hình, tìm kiếm nhiều quân xanh chất lượng để các cầu thủ học hỏi, cọ xát.

Clip Vì sao HLV Park Hang Seo không bị cách ly khi đến Việt Nam? Tin tức Việt Nam mới nhất - Nguồn: Tin tức 24h


Thiên Anh