Trên bờ biển phía đông của Sabah, Malaysia, có một quận tên là Semporna, trước đây chỉ là một làng chài nhỏ, nhưng giờ đây nó đã trở thành một địa điểm du lịch biển. Vì quá nhỏ nên điểm du lịch này không thể tìm thấy trên bản đồ trong một thời gian dài, nhưng nó có cảnh biển ngoạn mục, làn nước trong vắt, những bãi cát ấm áp và mỏng manh, bầu không khí nhiệt đới mạnh mẽ, được thế giới gọi là "Thiên đường trên biển”!
Ảnh minh họa
Đảo lớn nhất ở Semporna là đảo Kapalai, là thiên đường lặn nổi tiếng, vùng nước nông cho phép thợ lặn tiếp xúc gần gũi với các sinh vật phong phú dưới nước. Những người đam mê lặn không thể bỏ lỡ nơi này, đồng thời trên đảo có 51 hòn. Các biệt thự cabin, mỗi biệt thự là một thủy đình, nếu không muốn đi nơi khác chơi thì có thể ở lại đây.
Công viên hải dương Dun Sakaran bao gồm 8 hòn đảo nhỏ, so với các công viên biển khác ở Malaysia thì tuy nhỏ nhưng rất yên tĩnh và thích hợp cho các cặp đôi đi nghỉ dưỡng hoặc hưởng tuần trăng mật. Công viên có quần thể san hô lớn nhất ở Malaysia, bạn có thể thuê thuyền để chèo thuyền và có thể ngắm nhìn đàn san hô đung đưa dưới làn nước trong vắt.
Khi đến Malaysia, làm sao bạn có thể không trải nghiệm qua một số món ngon miền nhiệt đới? Mỗi danh lam thắng cảnh ở Semporna đều có món ngon đặc trưng riêng, nổi tiếng nhất là tôm sú. Tôm sú được đặt tên vì kích thước khổng lồ, thân hình vằn vện, thịt rất ngon và đàn hồi, được người Mã Lai gọi là “vua của các loại tôm”. Có hai cách để ăn tôm sú, một là hấp với hương vị nguyên bản, hai là thêm kem để làm đậm đà hương vị, cả hai hương vị đều được khuyến khích thử, chắc chắn bạn sẽ mê mẩn món này!
Theo Bảo vệ Công lý