Djokovic rách gân kheo 3 cm: Nghị lực làm nên sự vĩ đại

Djokovic vô địch Australian Open 2023 với vết rách gân kheo 3 cm, thể hiện nghị lực phi thường và sự vĩ đại của chủ nhân 22 Grand Slam.

Sau khi Novak Djokovic đăng quang Australian Open 2023, chức vô địch thứ 10 tại Melbourne, chấn thương của anh cũng được những người trong cuộc làm rõ.

Djokovic rach gan kheo 3 cm: Nghi luc lam nen su vi dai

Djokovic được chăm sóc y tế ở Australian Open 2023

Mới đây, Craig Tiley, Giám đốc Australian Open, xác nhận Djokovic thi đấu trong bối cảnh có vết rách 3 cm ở phần gân kheo.

"Rất nhiều người chỉ trích Djokovic vì cá tính có phần tranh cãi của cậu ấy", Craig Tiley lên tiếng trên kênh SEN Sportsday.

Người đứng đầu Australian Open nhấn mạnh: "Sau tất cả, tôi không nghĩ có ai đó đặt câu hỏi về thành tích thể thao của Djokovic.

Hãy nhìn xem anh chàng này đã làm gì, cậu ấy bị rách 3cm gân khoeo ở chân trái.

Tôi đã xem các bản chụp y tế và các bác sĩ nói cho bạn biết sự thật. Có rất nhiều suy đoán về việc liệu chấn thương của cậu ấy có phải là thật hay không.

Thật khó để tin rằng Djokovic đã chiến thắng ngoạn mục với những loại chấn thương này. Cách cậu ấy đối phó với nó thật đáng kinh ngạc".

Craig Tiley cũng thán phục trước công việc của tay vợt người Serbia và sự tập trung của anh để chuẩn bị cho một giải đấu đưa bản thân đi vào lịch sử, không chỉ quần vợt mà thế giới thể thao nói chung, với kỷ lục 22 Grand Slam (bằng Rafael Nadal).

Djokovic rach gan kheo 3 cm: Nghi luc lam nen su vi dai-Hinh-2

Hai danh hiệu ở Australia gần nhất của Djokovic đều đến khi anh thi đấu trong tình trạng chấn thương

"Djokovic tập trung vào mọi thứ cậu ấy làm mỗi phút trong ngày", ông Tiley nhận xét. "Kiểm soát đồ ăn, thức uống, những gì cậu ấy làm và cách cậu ấy làm điều đó.

Không có dấu hiệu suy sụp tinh thần trong bất cứ điều gì Djokovic làm. Cậu ấy trải qua rất nhiều thứ để giành được 10 chức vô địch tại Australia, và tôi không nghĩ có ai sẽ lặp lại điều đó.

Trong 15 năm qua, thực ra thì tôi phải nói là 14 năm, vì Novak không thể thi đấu vào năm ngoái, nhưng cậu ấy đã đạt được cột mốc đáng kinh ngạc, tạo dựng vị trí quan trọng trong lịch sử Australian Open".

"Tôi đã chụp cộng hưởng từ, siêu âm và mọi thứ khác, cả hai năm trước cũng như hiện tại", tay vợt vừa trở lại vị trí số 1 thế giới tâm sự. "Việc tôi sẽ đăng nó trong bộ phim tài liệu của mình [bộ phim về sự nghiệp và cuộc đời của anh hiện đang trong quá trình ghi hình], hay trên mạng xã hội sẽ tùy thuộc vào cảm nhận của tôi".

Ngoại trừ trận chung kết thắng Stefanos Tsitsipas 3-0, Djokovic luôn quấn băng phần đùi trong những trận đấu ở Australian Open.

"Tôi không quan tâm mọi người nghĩ gì hay nói gì. Thật thú vị, thật thú vị khi xem câu chuyện xung quanh tôi tiếp tục như thế nào, một câu chuyện khác biệt so với những tay vợt khác trải qua tình huống tương tự. Nhưng tôi quen rồi, và điều đó tiếp thêm sức mạnh, động lực cho tôi. Vì vậy, tôi cảm ơn về điều đó", Djokovic kết luận.

Những cuộc tấn công ấy không đủ để phủ nhận sự vĩ đại của Nole.

 
Theo Ngọc Huy/Vietnamnet