'Đóng băng' đàm phán của HLV Park Hang Seo với VFF vì sao?

DJ Management nhận thấy các điều khoản, thời gian hợp đồng, mục tiêu của ông Park Hang Seo lại tiếp tục bị lộ ra truyền thông. Những chi tiết chưa được đàm phán này cùng với các lời đồn tạo ra áp lực không mong muốn khiến “đóng băng” đàm phán của HLV Park Hang Seo. 

'Dong bang' dam phan cua HLV Park Hang Seo voi VFF vi sao?
 HLV Park Hang Seo quyết định “đóng băng” quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF Ảnh: VSI
DJ Management nhận thấy các điều khoản, thời gian hợp đồng, mục tiêu của ông Park Hang Seo lại tiếp tục bị lộ ra truyền thông. Những chi tiết chưa được đàm phán này cùng với các lời đồn tạo ra áp lực không mong muốn đối với công ty đại diện”- thông báo của công ty quản lý HLV Park Hang Seo, DJ Management cho biết.
Đây là lý do được phía quản lý HLV Park Hang Seo đưa ra để giải thích cho quyết định “đóng băng” đàm phán hợp đồng với LĐBĐVN (VFF) thời điểm hiện tại. Họ đồng thời cũng không cho biết thời gian cụ thể nối lại các cuộc gặp giữa đôi bên. Trước đó, người đại diện HLV Park Hang Seo, Lee Dong-jun mới chỉ làm việc với VFF một lần duy nhất ngày 26/6.
Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, một lãnh đạo VFF xác nhận đã nhận được đề nghị từ phía HLV Park Hang Seo. “Thời gian vừa qua, đã xuất hiện nhiều thông tin khác nhau liên quan vấn đề gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo của VFF. Trong đó nhiều nơi đưa ra các con số khác nhau về lương của ông Park Hang Seo, gấp tới 3, thậm chí 5 lần. Hiện tại ông Park Hang Seo muốn tập trung cho nhiệm vụ chuyên môn, tới đây chúng tôi sẽ xác định lại thời gian nối lại đàm phán”-lãnh đạo VFF trên cho biết.
Mới đây nhất, ông Park Hang Seo đã khẳng định chưa đặt vấn đề lương bổng với VFF, và những con số trên truyền thông hay mạng xã hội lâu nay đều không chính xác. Ông Park cũng khẳng định công ty đại diện sẽ có thông báo sau mỗi lần làm việc với VFF để minh bạch thông tin.
Sức ép lên VFF tăng vọt
Trên thực tế, khá nhiều trong số những thông tin về quá trình đàm phán hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF lại xuất phát từ…báo chí Hàn Quốc. Từ chuyện lương bổng tới những yêu cầu cụ thể khác, hoặc việc ông Park được một số quốc gia châu Á để ý. Báo chí Hàn Quốc từng “gợi ý” về một chế độ hợp lý VFF cần trả cho đóng góp của HLV Park Hang Seo. Những thông tin này tạo áp lực đáng kể lên VFF, trong bối cảnh liên đoàn đứng trước yêu cầu phải gia hạn hợp đồng với nhà cầm quân Hàn Quốc.
Hai năm trước, HLV Park Hang Seo đóng vai người đi xin việc, và mức lương 20.000 USD/tháng từng bị đánh giá là quá cao so với bản lý lịch của ông. Nhưng thành công trong 2 năm qua của bóng đá Việt Nam đã đưa ông Park lên một vị thế khác. VFF giờ là người phải đưa ra đề nghị, và ông Park được quyền xem xét nó có… hợp lý hay không.
Cũng đã có quan điểm cho rằng, HLV Park Hang Seo được rất nhiều khi nắm ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Thành công cùng bóng đá Việt đã biến ông thành ngôi sao thực sự, kiếm được nhiều tiền từ các hợp đồng quảng cáo, tài trợ…Nhưng suy cho cùng, ông Park vẫn có thế của người được mời mọc. Không khó để thấy lúc này, VFF mới là bên phải vội vàng chứ không phải HLV Park Hang Seo. Ông có nhiều thời gian để chờ đợi một đề nghị đủ hấp dẫn trước khi gật đầu. Thế nên, quyết định “đóng băng” đàm phán của ông Park Hang Seo có thể đẩy VFF vào thế “mất ăn, mất ngủ”.
Ngoại trừ lần đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV H.Calisto sau chức vô địch AFF Cup 2008, hầu hết các thương vụ trước, VFF đều là bên chủ động đứng ra thẩm định hồ sơ ứng viên. Lần này như trên đã đề cập, VFF sẽ phải đứng ở vị trí của bên phải đưa ra đề nghị. Đây có thể sẽ là một trải nghiệm quý với VFF khi phía bên kia là một đối thủ sừng sỏ đến từ một nền bóng đá phát triển hơn hẳn.
Theo Nguyên Phong/Tiền phong