Giải mã hiện tượng “À lôi” leo top 1 Youtube Việt Nam

Google News

Sức hút của bài rap "À lôi" gây sức hút mạnh mẽ tới cộng đồng mạng vừa bứt phá vươn lên top 1 xu hướng Youtube tại Việt Nam sau một thời gian dài bị "chặn" bởi Jungkook.

Sau một thời gian khá dài đứng ở vị trí thứ 2 trên tab thịnh hành âm nhạc của Youtube Việt Nam, À Lôi của rapper mới nổi Double2T đã chính thức vươn lên nắm giữ vị trí số 1. Trước đó, À Lôi mặc dù là bản hit được khán giả yêu thích nhưng vẫn đứng sau MV Seven của Jungkook - thành viên nhóm nhạc BTS.
Giai ma hien tuong “A loi” leo top 1 Youtube Viet Nam
Hiện tượng "À lôi" leo top 1 Youtube Việt Nam. Ảnh: Rap Việt 
Đây là một thành công tiếp theo của Double2T sau bản hit Thanh Âm Miền Núi trong chương trình Rap Việt và là sự kết hợp giữa nam rapper với nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng Masew. Chia sẻ về lí do cho lần kết hợp này, Masew cho biết: "À Lôi là món quà tôi dành tặng cho con đường sự nghiệp của Double2T. Sau khi làm việc chung, tôi thấy bạn có sự nỗ lực giống mình. Khi lắng nghe câu chuyện bạn ấy đã cố gắng đến với âm nhạc, bản thân tôi muốn làm điều gì đó dành tặng cho Double2T".
Ở thời điểm hiện tại, bản hit À Lôi đang sở hữu thành tích siêu khủng khi liên tục giữ vị trí số 1 trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc và nền tảng xã hội như bảng xếp hạng tuần Làn sóng xanh, TikTok, Nhạc của tui, Zing chart, tab thịnh hành YouTube.
Ngay sau khi ca khúc này vượt qua Seven của Jungkook để mang cho mình vị trí số 1 YouTube Việt Nam, rapper Tây Bắc đã gửi lời cảm ơn tới những khán giả luôn ủng hộ âm nhạc của anh trong suốt thời gian qua.
"Thành công lần này của mình là nhờ vào sự ủng hộ của tất cả mọi người. Mình rất biết ơn và cảm ơn mọi người rất nhiều", Double2T chia sẻ.
Thành công của À lôi một lần nữa minh chứng cho sức hút của việc đưa chất liệu văn hóa dân tộc hay yếu tố văn học, lịch sử vào âm nhạc hiện đại.
Trước À lôi, khán giả từng say mê với loạt tác phẩm đình đám như Để Mị nói cho mà nghe, See tình (Hoàng Thùy Linh), Người ơi người ở đừng về (Đức Phúc), Thị Mầu (Hòa Minzy), Nam quốc sơn hà (Erik, Phương Mỹ Chi), Đẩy xe bò (Phương Mỹ Chi)…
Theo N.T/Công luận