HLV Kim Sang-sik hẹn giúp Việt Nam "rửa hận" trước Indonesia tại ASEAN Cup 2024

Google News

Lá thăm may rủi đã đưa ĐTQG Việt Nam gặp lại Indonesia tại vòng bảng ASEAN Cup 2024. Ngay sau đó, HLV Kim Sang-sik đã có những phát biểu chắc nịch.

Sau lễ bốc thăm diễn ra tại Hà Nội vào chiều ngày 21/5, lá thăm may rủi đã đưa ĐTQG Việt Nam gặp lại Indonesia tại vòng bảng ASEAN Cup 2024 (tiền thân là AFF Cup). Chứng kiến toàn bộ lễ bốc thăm, tân HLV trưởng của ĐTQG Việt Nam - ông Kim Sang-sik đã có những phát biểu cá nhân. Đặc biệt, khi đội tuyển Việt Nam một lần nữa đối đầu với Indonesia chỉ trong vòng thời gian ngắn.
HLV Kim Sang-sik nhận định thời gian qua, các đội tuyển Việt Nam có thành tích không tốt trước đội bóng đến từ xứ Vạn Đảo và điều này khiến NHM không vui. Bên cạnh đó, HLV Kim Sang-sik cũng cho biết thêm: "Để có thành tích tốt trước Indonesia, ngay từ bây giờ chúng tôi sẽ chuẩn bị sớm và tôi nghĩ hoàn toàn có thể bù đáp lại những trận đấu vừa qua. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để dành chiến thắng".
HLV Kim Sang-sik hen giup Viet Nam
 HLV Kim Sang-sik trả lời phỏng vấn sau lễ bốc thăm ASEAN Cup 2024.
Trong năm 2024, nhiệm vụ đầu tiên của HLV Kim Sang-sik với bóng đá Việt Nam đó là vào tới trận chung kết ASEAN Cup 2024 và nói về mục tiêu này, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết, mục tiêu của ông và các học trò là chiến thắng các trận đấu và lên ngôi vô địch. HLV Kim Sang-sik cũng cho biết thêm: "Các đối thủ đều không dễ dàng nhưng nếu tôi và các cầu thủ Việt Nam có sự chuẩn bị tốt thì hoàn toàn có khả năng chiến thắng. Chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất để hướng tới chức vô địch".
Đây cũng là lần đầu tiên, HLV Kim Sang-sik cầm quân tại các giải đấu trong khu vực ĐNÁ, ông thầy người Hàn Quốc khó tránh khỏi sự hồi họp và ông cũng cho biết sẽ cùng các trợ lý nghiên cứu kĩ toàn bộ các đối thủ để có những giáo án huấn luyện, cách sắp xếp đội hình trong suốt giải đấu để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra. Trong đó, HLV Kim Sang-sik cũng chia sẻ, ông sẽ tham vấn người tiền bối của mình là Park Hang-seo, vị HLV đã cùng bóng đá Việt Nam xô đổ nhiều kỉ lục.
Cụ thể, HLV Kim Sang-sik nói: "HLV Park Hang-seo đã có những thành tích rất tốt với bóng đá Việt Nam. Ông ấy là người hùng của bóng đá của Việt Nam. Tôi cũng rất tôn trọng và kính nể ông. Vì nền bóng đá Việt Nam và vì các cổ động viên Việt Nam, tôi sẽ cố gắng hết sức và cũng sẽ xin những lời khuyên từ HLV Park khi cần để tạo nên một đội tốt nhất có thể".
HLV Kim Sang-sik hen giup Viet Nam
Các bảng đấu của ASEAN Cup 2024. 
Đội tuyển Việt Nam đang là đương kim á quân AFF Cup, với 2 kỷ lục được xác lập dưới thời HLV Park Hang-seo, đó là đội bóng đầu tiên lọt vào chung kết với thành tích sạch lưới (AFF Cup 2022), đồng thời là đội duy nhất trong lịch sử bất bại và sạch lưới 12 trận vòng bảng liên tiếp (ở các kỳ AFF Cup 2018, 2020 và 2022).
Trong 5 năm dưới thời ông Park, đội tuyển Việt Nam chỉ thua 2 trận ở AFF Cup. Đó đều là những thất bại trước Thái Lan, lần lượt ở bán kết lượt đi AFF Cup 2020 và chung kết lượt về AFF Cup 2022
Thiên Anh