Hoa đỗ quyên nở rực rỡ trên đỉnh Fansipan hút khách dịp lễ 30/4

Google News

Cận kề dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, hoa đỗ quyên bất ngờ nở rộ trên đỉnh Fansipan (Lào Cai), thu hút sự chú ý của du khách.

Hình ảnh hàng loạt cây đỗ quyên nở rộ, rực rỡ khoe sắc trên đỉnh Fansipan (Lào Cai) đang nhận được sự chú ý lớn trên mạng xã hội.
Hoa đỗ quyên có ở nhiều tỉnh miền núi phía Bắc như Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang, Lạng Sơn… Loài hoa này được mệnh danh là "nữ hoàng hoa của núi rừng Tây Bắc" vì vẻ đẹp mộng mơ, nên thơ và sức sống mãnh liệt giữa đại ngàn. Tuy nhiên, nhiều rừng hoa đã tàn vào cuối tháng 3, đầu tháng 4. Hiếm nơi nào có hoa đỗ quyên nở muộn như trên đỉnh Fansipan.
Hoa do quyen no ruc ro tren dinh Fansipan hut khach dip le 30/4
 Hoa đỗ quyên nở rực rỡ trên đỉnh Fansipan, thu hút du khách. Ảnh: Bảo Long
Fansipan là đỉnh núi cao nhất trong dãy núi Hoàng Liên Sơn, nằm ở biên giới tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Theo tìm hiểu, trên dãy Hoàng Liên Sơn có tới 40 loài đỗ quyên khác nhau, nở rộ theo từng đợt, từ tháng 2 đến tháng 6 hàng năm.
Khoảng 1 tuần nay, hoa đỗ quyên nở rộ trên đỉnh Fansipan. Du khách có thể ngắm nhìn hoa khoe sắc và check-in ở con đường nối lên Kim Sơn Bảo Thắng Tự, thuộc quần thể kiến trúc văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipan. Con đường này trải dài khoảng 60m, được thiết kế và xây dựng uốn theo địa thế tự nhiên, đảm bảo giữ nguyên trạng khu vực có những gốc đỗ quyên cổ thụ, quý hiếm. Tại đây du khách có thể chiêm ngưỡng đỗ quyên ở cự ly rất gần, thay vì nhìn ngắm từ xa hoặc từ trên cáp treo như trước đây.
Sa Pa (Lào Cai) hiện là một trong những điểm đến hút khách nhất trong hai kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 năm nay. Trong dịp này, UBND thị xã Sa Pa tổ chức "Lễ hội mùa hè Sa Pa - Sa Pa xứ sở của tình yêu 2024" với nhiều hoạt động hấp dẫn như "Lễ hội hoa hồng" tổ chức tại khu ga đi cáp treo du lịch Fansipan và trên các tuyến phố chính trung tâm Khu du lịch Sa Pa; ra mắt sản phẩm du lịch "Chợ tình Sa Pa", khai trương "Ngày hội ẩm thực các dân tộc Sa Pa".
Ngoài ra, trong thời gian này, còn có nhiều hoạt động văn hoá, giải trí khác được tổ chức tại các khu du lịch cộng đồng ở thị xã Sa Pa như Tả Phìn, khu du lịch Cát Cát, tuyến du lịch Lao Chải – Tả Van…
Theo Linh Trang/Vietnamnet