Lần đầu tiên trong lịch sử nữ cầu thủ Việt Nam được nhận tiền lót tay

Hậu vệ Nguyễn Thị Mỹ Anh và Lê Hoài Lương là những nữ cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam được nhận tiền lót tay.

Tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Mỹ Anh và nữ cầu thủ Lê Hoài Lương đã hết hợp đồng với CLB TP.HCM vào cuối năm 2021. Cả hai đã lựa chọn Thái Nguyên T&T làm bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp với mức đãi ngộ xứng đáng.
Cụ thể, Mỹ Anh được Thái Nguyên đề nghị phí hỗ trợ ký hợp đồng (tiền lót tay) là 500 triệu cho 2 năm hợp đồng, tổng thu nhập hàng tháng khoảng 30 triệu đồng/tháng. Lê Hoài Lương cũng được đề nghị phí hỗ trợ ký hợp đồng là 400 triệu đồng cho 2 năm hợp đồng. Đây là lần đầu tiên các nữ cầu thủ Việt Nam thi đấu ở giải VĐQG được nhận tiền lót tay khi ký hợp đồng với đội bóng mới.
Lan dau tien trong lich su nu cau thu Viet Nam duoc nhan tien lot tay
 
Những bản hợp đồng nói trên sẽ mở ra cơ hội cải thiện đời sống cho các nữ cầu thủ để hướng tới quá trình phát triển lâu dài. Trước đó, các nữ cầu thủ Thái Nguyên gặp rất nhiều khó khăn do chỉ được nhận mức lương khoảng 1,3 triệu đồng chưa tính 100.000 đồng tiền ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, từ khi có nhà tài trợ mới, mức thu nhập được cải thiện lên khoảng 10 triệu đồng/cầu thủ. Các nữ cầu thủ cũng được nhận tiền thưởng 50 triệu đồng cho 1 trận thắng và 20 triệu đồng cho một trận hòa.

Sự xuất hiện của Mỹ Anh và Hoài Lương sẽ giúp bóng đá nữ Thái Nguyên có khả năng cạnh tranh chức vô địch, thu hút nhiều ngôi sao. Ban lãnh đạo CLB bóng đá nữ Thái Nguyên T&T đặt mục tiêu trong 3-5 năm tới đây, CLB sẽ bước lên ngôi hậu tại Giải VĐQG quốc gia.
Thời gian gần đây, bóng đá nữ Việt Nam liên tiếp lập những chiến công hiển hách. Các cô gái kim cương lần đầu tiên giành quyền dự World Cup bóng đá nữ và vừa sở hữu tấm HCV SEA Games thứ 7. Tuy nhiên, bóng đá nữ vẫn cần sự đầu tư để tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 Đông Nam Á, hướng đến sân chơi châu lục và thế giới.
Theo Mạnh Tùng/ Tiền Phong