Lo ngại vòng loại World Cup, fan Việt 'thúc' VFF gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo

(Kiến Thức) - Sau King's Cup 2019, NHM Việt Nam thắc mắc: "Đến bao giờ VFF mới chịu kí hợp đồng mới với HLV Park Hang-seo?" khi hợp đồng của ông thầy người Hàn Quốc chỉ còn 7 tháng.

Hợp đồng của HLV Park Hang-seo đã kết thúc vào tháng 1/2020, như vậy chỉ còn 7 năm nữa HLV người Hàn Quốc sẽ mãn hạn hợp đồng với bóng đá Việt Nam.
Ngay lúc này, nhiều người đã đặt ra câu hỏi: "Đến bao giờ, VFF mới gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo để ông yên tâm, chiến đấu cùng các đội tuyển bóng đá Việt Nam?".
Đứng trước câu hỏi này, mới đây 1 vị lãnh đạo của VFF đã trả lời rằng: "Thực ra dư luận quan tâm tới chuyện gia hạn hợp đồng là đúng, nhưng chúng tôi cũng không quá lo lắng trước những thông tin về việc thầy Park sẽ nhận lời dẫn dắt đội bóng khác.
Lo ngai vong loai World Cup, fan Viet 'thuc' VFF gia han hop dong voi HLV Park Hang-seo
 
VFF gần như chắc chắn gia hạn hợp đồng vào một thời điểm thích hợp, sớm nhất là 3 tháng trước ngày hợp đồng hết hạn. Các điều khoản tất nhiên có điều chỉnh cho phù hợp. Ông Park mang tới nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam nên cần được ghi nhận xứng đáng".
Nếu không có gì thay đổi, vấn đề hợp đồng của HLV Park Hang Seo được chốt lại ngay trước khi U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho SEA Games 30.
Kể từ kí hợp đồng với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã tạo nên nhiều điều kì tích như lần đầu tiên đưa U23 Việt Nam vào tới trận chung kết VCK U23 châu Á tại Thường Châu - Trung Quốc và chỉ chịu thua mỗi nhà ĐKVĐ Uzbekistan.
Sau đó, ông cùng các học trò của mình lọt vào từ kết ASIAD và chỉ diễn dừng bước trước Hàn Quốc cũng là nhà vô địch của giải đấu đó.
Kết thúc năm 2018, HLV Park Hang-seo đã để lại dấu ấn với chức vô địch AFF Cup sau 11 năm chờ đợi.
Đầu năm 2019, Đội tuyển Olympic Việt Nam bước vào hành trình tại Asian Cup và dừng lại ở tứ kết sau khi để thua Nhật Bản.
Vừa qua, tại King' Cup trên cương vị HLV ĐTQG Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã mang đến chiến thắng lịch sử trước đại kình địch Thái Lan ngay trên sân nhà của họ.
Thiên Anh