Nam sinh TP HCM ngoạn mục ẵm vòng nguyệt quế Olympia

Nam sinh trường PT Năng khiếu TPHCM Trịnh Quốc Bảo đã thể hiện phong độ xuất sắc và ổn định để giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia.

Trận thi tuần 3 tháng 2 quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 (phát sóng chiều 15/5) có 4 thí sinh tranh tài, gồm: Hoàng Vũ (THPT Lương Ngọc Quyến, Thái Nguyên), Trịnh Quốc Bảo (PT Năng khiếu, TP Hồ Chí Minh), Phạm Đức Lương (THPT Thừa Lưu, Thừa Thiên - Huế) và Nam Phong (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh).

Nam sinh TP HCM ngoan muc am vong nguyet que Olympia

Bốn thí sinh tranh tài trận thi tuần 3 tháng 2 quý III. Ảnh: FBCT

Phần thi Khởi động, Quốc Bảo giành được ưu thế dẫn đầu với 85 điểm. Hoàng Vũ và Nam Phong cùng được 40 điểm, Đức Lương 25 điểm.

Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra ở phần thi Vượt chướng ngại vật. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn vừa xuất hiện câu hỏi: Cụm thắng cảnh suối Lê Nin và núi Các Mác nằm trong quần thể khu di tích lịch sử nào?, Đức Lương nhấn chuông trả lời từ khóa.

Nam sinh đến từ Thừa Thiên - Huế đã trả lời chính xác ẩn số có 7 chữ cái cần tìm là "Cao Bằng" dù chưa có bất kỳ một dữ kiện nào. Với màn xuất thần "bẻ khóa" chướng ngại vật này, cậu vươn lên 105 điểm và dẫn đầu đoàn đua. Ba thí sinh còn lại Quốc Bảo, Hoàng Vũ và Nam Phong giữ nguyên điểm số.

Nam sinh TP HCM ngoan muc am vong nguyet que Olympia-Hinh-2

Đức Lương từ vị trí cuối đoàn đua vươn lên dẫn đầu với 105 điểm.

Phần thi Tăng tốc diễn ra gay cấn với màn so tài giữa hai thí sinh Quốc Bảo và Đức Lương. Cả hai đều có hai lần đưa ra đáp án chính xác và sớm nhất. Sau phần thi này, Đức Lương tiếp tục dẫn đầu với 245 điểm, Quốc Bảo theo sát phía sau với 225 điểm; Hoàng Vũ và Nam Phong cùng được 90 điểm.

Phần thi Về đích, Đức Lương là thí sinh thi đầu tiên, lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm. Cậu để Hoàng Vũ giành được điểm trong câu đầu tiên và câu cuối cùng; Quốc Bảo ghi điểm câu thứ hai. Đức Lương về vị trí với 185 điểm.

Quốc Bảo có 245 điểm, lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm. Sau câu đầu tiên không có đáp án chính xác, Quốc Bảo đã giành được điểm hai câu còn lại để về vị trí với 285 điểm.

Hoàng Vũ có 130 điểm, lựa chọn ba câu có giá trị 20 điểm. Cậu để Nam Phong ghi điểm câu đầu tiên; nhưng đã giành được điểm hai câu còn lại. Cậu về vị trí với 150 điểm.

Nam Phong có 110 điểm, lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 20 - 30 điểm. Cậu để Đức Lương ghi điểm câu đầu tiên; Quốc Đại ghi điểm câu thứ hai. Cậu về vị trí với 70 điểm.

Nam sinh TP HCM ngoan muc am vong nguyet que Olympia-Hinh-3

Quốc Bảo giành vòng nguyệt quế trận thi tuần

Kết quả chung cuộc, Trịnh Quốc Bảo (PT Năng khiếu, TP Hồ Chí Minh) với 305 điểm giành vòng nguyệt quế trận.

Phạm Đức Lương (THPT Thừa Lưu, Thừa Thiên - Huế) về nhì với 205 điểm và trở thành thí sinh có điểm nhì cao nhất tháng 2 quý III.

Cùng về thứ ba, Hoàng Vũ (THPT Lương Ngọc Quyến, Thái Nguyên) 150 điểm và Nam Phong (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) 70 điểm.

Nam sinh TP HCM ngoan muc am vong nguyet que Olympia-Hinh-4

Quốc Bảo giành chiến thắng tuần với 305 điểm.


Theo Tường Kha /Tienphong