Nguyên Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hùng Dũng qua đời

Nguyên Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng vừa mất tại nhà riêng ở Thành phố Hồ Chí Minh vì bạo bệnh, hưởng thọ 68 tuổi.

Thông tin đã được đại diện VFF xác nhận và cho biết thêm, nguyên Chủ tịch VFF khoá 7 qua đời lúc 2h15 ngày 17/6.

Ông Lê Hùng Dũng sinh năm 1954 tại Chợ Mới, An Giang. Trên thương trường, ông được biết tới với tư cách Chủ tịch HĐQT ngân hàng Eximbank và Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận.

Tại Đại hội VFF khóa 7 năm 2013, ông Dũng là ứng cử viên duy nhất cho ghế chủ tịch và được Đại hội thông qua với số phiếu đạt 96,7%.

Ông cũng là doanh nhân đầu tiên trong lịch sử đắc cử Chủ tịch VFF. Trước đó, ông nhiều năm làm việc ở vị trí phó Chủ tịch phụ trách tài chính. Trong vai trò này, ông Lê Hùng Dũng giúp các giải đấu quốc gia có nguồn tài trợ ổn định, đồng thời đội tuyển quốc gia được chăm lo chu đáo.

Nguyen Chu tich Lien doan Bong da Viet Nam Le Hung Dung qua doi
Nguyên Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng . Ảnh VFF.
Cố chủ tịch VFF đã để lại những dấu ấn trong nhiều vấn đề quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Ông góp phần giúp bóng đá Việt Nam hai lần vô địch AFF Cup vào các năm 2008, 2018. Ông cũng trực tiếp đàm phán đưa Olympic Brazil đến Việt Nam đá giao hữu năm 2008, góp phần quan trọng vào các chuyến du đấu của Arsenal, Man City tại Việt Nam trong quá khứ.

Sức khoẻ của ông Lê Hùng Dũng suy yếu từ năm 2015. Cũng từ đó ông ít xuất hiện trước truyền thông hơn và do đó phải nhờ cộng sự trợ giúp công việc tại VFF. Tới khi hết nhiệm kỳ năm 2018, ông rời VFF và ông Lê Khánh Hải (khi đó là Thứ trưởng Bộ Văn Hóa - Thể thao và Du lịch) được bầu lên thay.

The Giáo Dục & Thời Đại