Quế Ngọc Hải: “Iraq mạnh nhưng đội tuyển Việt Nam từng vượt khó vươn lên“

Thiên Anh -

(Kiến Thức) - Sắp phải đối đầu với đối thủ hơn hẳn về kinh nghiệm lẫn đẳng cấp nhưng đội trưởng đội tuyển Việt Nam thể hiện quyết tâm bằng câu nói: "Iraq mạnh nhưng đội tuyển Việt Nam từng vượt khó vươn lên".

Quế Ngọc Hải chính thức trở thành đội trưởng đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019. Trước thềm trận đấu với Iraq tại VCK Asian Cup 2019, trung vệ này đã có phát biểu về chuyên môn với báo giới.
Cụ thể, Quế Ngọc Hải cho biết: "Iraq là đối thủ rất mạnh. Nhưng các đồng đội của tôi cũng đã trải qua nhiều trận đấu khó khăn ở tầm châu lục rồi. Tôi và đồng đội luôn tự tin vào khả năng của bản thân. Toàn đội sẽ đoàn kết và chơi thật tốt trong trận ngày mai".
Que Ngoc Hai: “Iraq manh nhung doi tuyen Viet Nam tung vuot kho vuon len“
 
Bên cạnh đó, trung vệ của đội tuyển Việt Nam cũng cho biết thêm rằng sau thành công tại AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo cùng BHL đã làm tư tưởng cho các cầu thủ rất tốt. Cụ thể, HLV Park đã nói với các cầu thủ đội tuyển Việt Nam rằng phải quên ngay danh hiệu vô địch và hướng tới mục tiêu mới, những mục tiêu cao hơn.
Đây là kỳ Asian Cup đầu tiên của cầu thủ Nghệ An, cũng là lần đầu tiên, anh chính thức tiếp quản băng thủ quân tuyển quốc gia khi vừa bước sang tuổi 26. Đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm nặng nề với Ngọc Hải.
Que Ngoc Hai: “Iraq manh nhung doi tuyen Viet Nam tung vuot kho vuon len“-Hinh-2
 
Nói về trọng trách này, trung vệ người Nghệ Anh chia sẻ: "Tôi rất vui và tự hào khi được làm đội trưởng tuyển Việt Nam. HLV Park Hang-seo có nói ông ấy rất tin tôi. Tôi hoàn toàn tự tin rằng mình sẽ hoàn thành tốt công việc, thúc đẩy, động viên anh em theo từng trận. Tôi biết tất cả người hâm mộ Việt Nam đang kỳ vọng và chờ đợi những trận cầu của chúng tôi ở Asian Cup".
Bên cạnh đó, Quế Ngọc Hải cũng lên tiếng nói về sự thiếu vắng ở hàng thủ. Tại Asian Cup, hai trung vệ của tuyển Việt Nam là Đình Trọng và Lục Xuân Hưng đều vắng mặt vì chấn thương. Điều đó đã buộc HLV Park Hang-seo phải có nhiều tính toán mới.