Tái kí hợp đồng VFF, HLV Park Hang-seo nhận lương khủng thế nào?

(Kiến Thức) - Chủ tịch VFF - ông Lê Khánh Hải đã khẳng định sẽ ký hợp đồng mới với HLV Park Hang-seo, tuy nhiên mức lương của vị thuyền trưởng người Hàn khiến không ít người tò mò.

Theo báo chí Hàn Quốc đưa tin, HLV Park Hang-seo sẽ được nhận khoảng  480.000 đến 600.000 USD mỗi năm (khoảng 50.000 USD/tháng) trong bản hợp đồng kéo dài ít nhất 2 năm sắp được gia hạn.
Tai ki hop dong VFF, HLV Park Hang-seo nhan luong khung the nao?
HLV Park và đội ngũ trợ lý sẽ tiếp tục gắn bó với Việt Nam. 

Có thể thấy, đây là mức lương cao kỷ lục với một HLV nước ngoài. Trước đó, người cao nhất là HLV Calisto, với khoảng 25.000 USD/tháng, nhưng được Tổng cục TDTT hỗ trợ gần một nửa.

Việc tăng lương cho HLV Park Hang-seo là điều không phải bàn cãi nhiều sau những gì người thầy Hàn Quốc giúp bóng đá Việt Nam có được nhiều thành công trong gần 2 năm qua. Sự điều chỉnh mức lương của VFF với HLV trưởng Park Hang-seo không chỉ để phù hợp với thực tế, mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp và muốn được gắn bó lâu dài giữa VFF với thầy Park.

Tất nhiên, khi tái ký hợp đồng với VFF, ông Park cũng chẳng dễ thở chút nào với những nhiệm vụ mới muôn phần khó khăn. Bên cạnh các giải đấu khu vực như AFF Cup, SEA Games, thì nhiệm kỳ tới của thầy Park sẽ được giao thêm các mục tiêu quan trọng hơn như vòng loại Olympic 2020, vòng loại World Cup 2022, Asiad hay gần nhất là bảo vệ ngôi Á quân VCK U23 châu Á 2020.

 VFF chắc chắn không để thầy Park bị thiệt thòi, tuy nhiên cũng thừa khôn ngoan để có những ràng buộc về thành tích để thầy trò HLV Park Hang Seo cố gắng hơn nữa. Và, khi các giải đấu trong 2 năm tới tiếp tục thành công, thì việc tìm kiếm nhà tài trợ trả lương dù có cao kỷ lục cũng chỉ là chuyện hoàn toàn có thể.

Thuỳ Anh