Thông báo của đại diện HLV Park tiết lộ gì về hợp đồng với VFF?

(Kiến Thức) -  Sau 4 tiếng đàm phán, cả VFF và HLV Park Hang-seo chưa đưa ra được tiếng nói chung. Tuy nhiên, Công ty đại diện của HLV Park Hang Seo – DJM (DJ Management Co.Ltd) đã gửi thông điệp chính thức đến VFF.

Câu chuyện gia hạn hợp đồng giữa VFF và HLV Park ngày càng nóng. Mới đây, cuộc họp đầu tiên giữa VFF và người đại diện của ông thầy Hàn Quốc vẫn chưa thể tìm ra tiếng nói chung sau cuộc họp kéo dài 4 tiếng.
Sau khi cuộc đàm phán thứ nhất kết thúc, đại diện phía VFF cho biết: "Park Hang Seo muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam". Còn về phần mình, vị đại diện của HLV Park Hang-seo là Lee Dong Yun khẳng định chưa đưa ra bất cứ yêu cầu cụ thể nào về vấn đề tiền lương và xác nhận những con số mà các tờ báo của Việt Nam đăng tải gần đây là không chính xác.
Cụ thể, ông Lee xác nhận: “Mức lương của HLV Park Hang Seo sẽ tăng sau những gì ông ấy đã làm trong hai năm qua, nhưng đó sẽ không phải là đòi hỏi quá đáng. Mục đích lớn nhất của chúng tôi với bóng đá Việt Nam không phải vì tiền”.
Thong bao cua dai dien HLV Park tiet lo gi ve hop dong voi VFF?
 
Trong thông báo chính thức gửi VFF, Công ty đại diện của HLV Park Hang Seo – DJM (DJ Management Co.Ltd), ghi rõ: "Trong những tháng gần đây, truyền thông đã có những báo cáo chi tiết về việc gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang Seo khi DJM chưa bao giờ công bố hoặc ấn định bất kỳ giá trị về bản hợp đồng này. DJM đánh giá cao sự quan tâm của giới truyền thông về bản hợp đồng, nhưng tất cả số tiền được nói về giá trị hợp đồng của HLV Park Hang Seo trên các phương tiện truyền thông là không đúng sự thật".
DJM khẳng định rằng ưu tiên của đàm phán hợp đồng tập trung vào lộ trình phát triển liên tục của bóng đá Việt Nam và chưa đặt mối quan tâm nhiều đến vấn đề tài chính. Hơn nữa, tất cả giá trị tài chính được quy định trong quá trình đàm phán sẽ không được tiết lộ để bảo vệ tính bảo mật của các bên đàm phán.
Theo nội dung thông báo, DJM cho rằng vấn đề quan trọng nhất hiện nay là thành tích của HLV Park Hang Seo với đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ được đặt lên hàng đầu.
"Chúng ta bắt buộc phải đánh giá cẩn thận thành tích của HLV Park Hang Seo trong việc phát triển Việt Nam thành đội bóng mới tốt nhất của Đông Nam Á và cân nhắc kỹ lưỡng giá trị của huấn luyện viên trưởng người Hàn Quốc trong xã hội bóng đá toàn cầu. Hơn nữa. tình hình kinh tế của VFF cũng sẽ được tính đến trong thỏa thuận.
Chúng tôi đánh giá cao sự kiên nhẫn và hỗ trợ của bạn trong giai đoạn đàm phán quan trọng này. Cùng với VFF, DJM hứa sẽ nỗ lực hết sức mình để có được kết quả tốt nhất. DJM sẽ thông báo sau trên thông báo chính thức của công ty”, thông báo có đoạn viết.
Thong bao cua dai dien HLV Park tiet lo gi ve hop dong voi VFF?-Hinh-2
 
Hợp đồng của VFF ký với HLV người Hàn Quốc - Park Hang Seo sẽ hết hạn vào cuối tháng 1/2020. Trong thời gian dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, ông Park đã để lại nhiều dấu ấn lớn về chuyên môn và giúp bóng đá Việt Nam chinh phục những đỉnh cao bóng đá khu vực và châu lục. Chính vì thế, cả VFF lẫn NHM bóng đá Việt đều hy vọng thầy Park sẽ tiếp tục gắn bó để cùng ĐT Việt Nam tiến xa hơn nữa.
Theo chia sẻ từ phía VFF, cơ quan này muốn tái ký hai năm, cùng mức lương tăng lên gấp đôi với HLV Park Hang Seo. Cuộc thương thảo được kỳ vọng sớm hoàn tất, để nhà cầm quân Hàn Quốc có thể tập trung chuẩn bị cho SEA Games 30 và vòng loại World Cup 2022.
Theo nhiều nguồn tin chưa chính thức, phía đại diện HLV Park Hang-seo muốn mức lương của HLV Hàn QUốc là 1,2 triệu USD/năm. Cộng 35% thuế thu nhập, ăn ở. Bên cạnh đó, phải cộng thêm các khoản cho đội ngũ trợ lý, tính ra khoảng 2.5 triệu USD/năm cho HLV người Hàn.
Thiên Anh