Tiền vệ ngôi sao Man United và bạn gái bị tố lừa đảo

Google News

Tiền vệ của Man United, Scott McTominay có nguy cơ mất khoảng 1 triệu bảng, sau khi anh đầu tư tiền của mình vào một công ty cho vay do cha của hôn thê Cameron Reading điều hành, lại còn bị chủ đầu tư lên tiếng tố cáo lừa đảo.

Cha của Cameron Reading, ông Ashley Reading là giám đốc của Fortress Partners, công ty đã trở nên vô cùng mất uy tín khi nợ hơn 18 triệu bảng với 230 chủ nợ của mình. Ý tưởng kinh doanh của công ty là trung gian cho vay tiền với lãi suất cao hơn, sau khi vay lại từ các nhà đầu tư, nhưng chiến lược này đã không diễn ra tốt đẹp.
Các nhà đầu tư, bao gồm cả những người nổi tiếng như nam ca sĩ Shane Lynch của Boyzone, đang chịu tổn thất lớn. Tờ Daily Mail tiết lộ, mỗi một bảng đầu tư, hiện họ chỉ nhận lại được 10 xu. Chẳng hạn, tiền vệ Scott McTominay đã đầu tư 1 triệu bảng, thì bây giờ ngôi sao của Man United chỉ có thể nhận lại trị giá 100.000 bảng trong công ty. Tương tự, khoản đầu tư 730.000 bảng của Shane Lynch đã giảm xuống chỉ còn 73.000 bảng.
Đang có rất nhiều nhà đầu tư phẫn nộ về việc này, đặc biệt là quan hệ với hôn thê của McTominay, Cameron Reading có sống một lối sống xa hoa trong khi cha mình nợ nần ngập đầu.
Tien ve ngoi sao Man United va ban gai bi to lua dao
Cameron Reading thường khoe ảnh vui chơi của mình với nhóm bạn ở những nơi sang trọng trên trang cá nhân của mình. Ảnh: GETTY.
.
Một nhà đầu tư nói với The Sun: "Lối phô trương của Cameron Reading thực sự làm tổn thương chúng tôi, những người đã mất tiết kiệm cả đời hoặc đối mặt với việc mất nhà cửa. Có một bức ảnh từ Instagram của Ashley Reading, Cameron và em gái cô ấy cho thấy họ đang đi nghỉ mát, có khi họ còn ở Dubai trong nhiều tháng. Gia đình của họ lẫn Scott McTominay giống như một nhóm người lừa đảo”.
Một nguồn tin khác bức xúc: “Chúng tôi biết có nhiều chủ nợ đã đầu tư tiền tiết kiệm cả đời, có người sử dụng quỹ hưu trí của họ. Tuy nhiên, công ty Fortress không thể hoàn trả tiền, gây rất nhiều thiệt hại cho họ”.
Thực tế khi vụ việc đổ bể, gia đình Reading đã rất cố gắng khắc phục phần nào hậu quả. Để trả một số khoản nợ, hôn thê của sao Man United đã bán đi một số bất động sản ở Dubai và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, số tiền nợ vẫn còn đáng kể, với tổng số lên tới 17,774,138 bảng.
Công ty này đã chi hàng triệu bảng vào các bất động sản đầu tư xa xỉ ở Anh, Dubai và Tây Ban Nha,… trong đó, tiền vệ của Man United, McTominay 27 tuổi đã cho Fortress vay 1 triệu bảng để mua một căn hộ ở Bồ Đào Nha.
Cam Reading bắt đầu hẹn hò với ngôi sao Man United vào năm ngoái và cặp đôi thường xuyên chia sẻ ảnh chụp cùng nhau trên mạng xã hội. Cô gái 23 tuổi có đến hơn 14.000 người theo dõi trên tài khoản cá nhân. Số lượng người theo dõi Cam Reading ngày càng tăng khi cô đang có mối quan hệ nồng nàn với tiền vệ phòng ngự của Man United. Mặc dù chưa kết hôn nhưng cả hai luôn ríu rít bên nhau trong nhiều chuyến nghỉ mát ở những nơi sang trọng.
Tuyển thủ Scotland và hôn thê đã thu hút được sự yêu thích đáng kể trên các nền tảng truyền thông xã hội, nơi cặp đôi hay cung cấp về cuộc sống tương lai của họ. Tuy nhiên, vụ vỡ nợ của gia đình Cam Reading khiến cho uy tín của ngôi sao Man United cũng bị ảnh hưởng.
Theo Tâm Võ/PLO