U23 Việt Nam ở bảng đấu "dễ thở", NHM vẫn không khỏi lo lắng

Google News

Kết quả bốc thăm vòng loại U23 châu Á 2024 đưa U23 Việt Nam rơi vào một bảng đấu thực sự nhẹ nhàng xét trên nhiều khía cạnh, các cầu thủ trẻ vẫn khiến NHM lo lắng.

Kết quả bốc thăm vòng loại U23 châu Á 2024 đưa U23 Việt Nam rơi vào một bảng đấu thực sự nhẹ nhàng xét trên nhiều khía cạnh và tấm vé tham dự VCK gần như khó thoát khỏi tay thầy trò HLV Philippe Troussier.
Cụ thể, kết quả bốc thăm đưa U23 Việt Nam nằm chung bảng với U23 Singapore, U23 Guam và U23 Yemen - những đối thủ không quá tầm, chưa kể thầy trò ông Philippe Troussier được chơi trên sân nhà.
U23 Viet Nam o bang dau
 Dù rơi vào bảng đấu dễ nhưng U23 Việt Nam vẫn khiến NHM lo lắng.
Trong 5 lần tổ chức trước đây U23 Việt Nam chỉ một lần không vượt qua vòng loại vào năm 2013, còn lại đều tiến tới VCK trong đó có ngôi Á quân ở Thường Châu 2018.
Có thể thấy được việc U23 Việt Nam lấy vé dự VCK U23 châu Á không quá khó khăn, chưa kể những năm gần đây bóng đá trẻ Việt Nam đang khởi sắc cũng như phát triển khá ổn định nên chuyện vượt qua vòng loại gần như là điều đương nhiên. 
Nếu như U23 Việt Nam dễ thở với các đối thủ ở vòng loại thì ở chiều ngược lại HLV Philippe Troussier khá căng thẳng với kế hoạch lẫn mục tiêu với đội nhà.
Có thể thấy, khi U23 Việt Nam cần chơi thành công ở VCK U23 châu Á 2024 diễn ra tại Qatar trong khi thuyền trưởng người Pháp lại không hề thảnh thơi trong thời gian tới.
Cụ thể, chỉ trong vòng vài tháng đầu năm 2024 HLV Philippe Troussier dẫn dắt tuyển Việt Nam lẫn U23 Việt Nam tham dự Asian Cup cũng như VCK U23 châu Á với kế hoạch lần lượt từ 12/1 đến 10/2 và 15/4 đến 3/5/2024.
Sự chồng chéo này không chỉ tới với ông thầy người Pháp trong giai đoạn tham dự các giải đấu nói trên mà ngay cả vào tháng 6 tới cũng sẽ xảy ra. Bởi thời điểm này, HLV người Pháp vừa dẫn dắt tuyển Việt Nam đá giao hữu với Hong Kong ngày 15/6, cùng lúc U23 Việt Nam dự giải giao hữu Panda Cup từ ngày 14 đến 18/6 tại Trung Quốc.
Đương nhiên, chiến lược gia người Pháp phải làm quen và có những phương án nhằm tìm ra sự hợp lý nhất cho cả 2 đội tuyển, nhưng chắc chắn không dễ dàng đối với một ông thầy mới đến và làm việc ở Việt Nam như HLV Philippe Troussier.
Bên cạnh đó, chính những thành tích không tốt gần đây tính từ Doha Cup, SEA Games 32... khiến NHM Việt Nam càng lo lắng hơn cho các cầu thủ lứa trẻ của U23 Việt Nam.
Thiên Anh