VFF làm gì... giữ chân HLV Park Hang Seo khi hợp đồng sắp hết?

(Kiến Thức) - Tin đồn HLV Park Hang Seo được mời ngồi vào vị trí "ghế nóng" của ĐTQG Hàn Quốc, NHM liền đặt câu hỏi VFF làm gì để giữ chân được chiến lược gia mang đến nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam thời gian qua?

Những ngày gần đây, tin đồn HLV Park Hang Seo được mời dẫn dắt ĐTQG Hàn Quốc được nhiều người vô cùng quan tâm. Cũng vì thông tin trên nhiều NHM Việt Nam cũng đặt câu hỏi liệu VFF làm gì để giữ chân ông thầy người Hàn Quốc khi hợp đồng có thời hạn 2 năm gần đi vào giai đoạn cuối?
Theo nhiều chuyên gia muốn giữ được chân HLV Park Hang Seo ở lại với bóng đá Việt Nam, việc VFF cần làm ngay đó là ngồi vào bàn đàm phán và kích hoạt điều khoản 1 năm với chiến lược gia người Hàn Quốc. Đây cũng là mong ước của nhiều người khi HLV Park đã góp phần tạo nên những chiến thắng vang dội cho các lứa từ U đến ĐTQG Việt Nam thời gian qua.
VFF lam gi... giu chan HLV Park Hang Seo khi hop dong sap het?
HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn các đài truyền hình Hàn Quốc. 
Năm 2020 HLV Park Hang Seo được giữ nguyên lương dù ĐTQG không phải đi đấu cũng là một điều để VFF có thể đưa vào những lý lẽ để giữ chân được HLV người Hàn.
Bên cạnh đó, tại Việt Nam, HLV Park Hang Seo cũng trở thành gương mặt được khá nhiều nhãn hàng mời quảng cáo. Ngoài tiền lương từ VFF, chiến lược gia người Hàn cũng kiếm thêm được khoản thu nhập không nhỏ từ việc "kinh doanh gương mặt của mình".
Còn về mặt tình cảm, kể từ khi bước chân tới Việt Nam, HLV Park Hang Seo có được khá nhiều tình cảm, từ NHM cho đến lứa học trò con cưng của mình.
Vậy từ lý do trên, VFF đang có khá nhiều lợi thế để giữ được chân HLV Park Hang Seo ở lại Việt Nam thêm thời gian nữa. Tuy nhiên, mọi quyết định vẫn nằm ở người trong cuộc đó là HLV Park và người quản lý cơ quan cao cấp nhất bóng đá Việt Nam.
Hợp đồng của HLV Park Hang Seo sẽ hết hạn vào năm 2022. Trong hợp đồng được ký vào tháng 11/2019 giữa ông và LĐBĐ Việt Nam (VFF), một điều khoản tự gia hạn thêm một năm được đưa vào. Nếu đôi bên vẫn tìm được tiếng nói chung trong kế hoạch, ông Park sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam vào năm 2023, với mức lương không thay đổi là 50.000 USD/tháng sau thuế.

Mời quý độc giả xem video: Filip Nguyễn chia sẻ về điểm đến trong tương lai không phải là Việt Nam - Nguồn: Thể Thao 247


Thiên Anh