Việc nhẹ lương cao, chỉ cần ăn rau củ vẫn nhận tiền tỷ

Một dịch cụ cung cấp các bữa ăn từ thực vật đang mang đến cho những người ăn thịt tại Vương quốc Anh cơ hội kiếm được 50.000 bảng Anh (gần 1,6 tỷ VND) khi ăn thuần chay trong ba tháng.

Một dịch cụ cung cấp các bữa ăn từ thực vật đang mang đến cho "những người ăn thịt tại Vương quốc Anh" cơ hội kiếm được 50.000 bảng Anh (gần 1,6 tỷ VND) khi ăn thuần chay trong ba tháng.
Công ty thực phẩm chay Vibrant Vegan gần đây đã thông báo rằng họ đang tìm kiếm một Điều phối viên Vegan Curious - một người ăn thịt khó tính sẵn sàng trải nghiệm một lối sống thuần chay hoàn toàn trong ít nhất ba tháng.
Người được chọn sẽ phải ký một hợp đồng, cam kết không sử dụng bất kỳ loại thực phẩm làm từ động vật nào trong suốt ba tháng thử nghiệm, đồng thời khuyến khích những người khác ăn chay trường trên mạng xã hội. Nếu họ tuân thủ thỏa thuận, họ sẽ nhận được mức lương tương đương 50.000 bảng Anh.

 

“Khi bước vào năm mới, Vibrant Vegan không chỉ muốn chứng minh những lợi ích về sức khỏe và môi trường của việc ăn thuần chay, mà còn chứng minh rằng thực phẩm thuần chay có thể và nên được tất cả mọi người sử dụng, ngay cả người yêu thịt nhất Vương quốc Anh,” Ian Burke-Hamilton, người sáng lập Vibrant Vegan, cho biết.

Ý tưởng thuê một người ăn thịt với tư cách là Điều phối viên ăn chay trường của công ty được lấy cảm hứng từ một cuộc khảo sát với 15.000 người ăn thịt, trong đó 34% người được hỏi thừa nhận là 'tò mò ăn chay trường'.

“Chúng tôi vô cùng hào hứng khi thuê Điều phối viên đầu tiên của công ty và xem họ chia sẻ hành trình của mình với những người yêu thích đồ ăn và quan tâm đến lối sống thuần chay nhưng có lẽ cảm thấy quá khắt khe hoặc đơn giản là không biết bắt đầu từ đâu,” Vegan chia sẻ.

Việc một người ăn thịt chuyển sang chế độ ăn thuần chay chắc chắn sẽ rất khó khăn, vì vậy công ty sẽ không chỉ trả mức lương hậu hĩnh cho “điều phối viên” đã chọn mà còn cung cấp cho họ những bữa ăn thuần chay không giới hạn và một chuyên gia dinh dưỡng đảm bảo rằng họ đang nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết từ chế độ ăn uống mới.

Vào cuối ba tháng, nếu Điều phối viên Vegan Curious được lựa chọn tôn trọng hợp đồng, họ sẽ được được đề xuất hợp đồng ăn chay đến hết năm 2021. Nếu họ đồng ý, Vibrant Vegan sẽ cung cấp cho họ 100.000 bảng Anh để phục vụ các bữa ăn thuần chay trong suốt cả cuộc đời của họ, với điều kiện họ phải chứng minh cam kết của mình bằng các bài đăng trên mạng xã hội và nhật ký thực phẩm.

Điều phối viên Vegan Curious sẽ được công bố người trúng tuyển vào ngày 25/1 và thời gian thử việc 3 tháng, bắt đầu từ ngày 1/2. 

Theo Huy Nguyễn/ Danviet