“Visible mending”, xu hướng bền vững mới cho giới trẻ khéo tay

Một trong những xu hướng thời trang bền vững mới nhất, "visible mending", khuyến khích không nên vứt bỏ những món đồ cũ mà hãy tái chế và tùy chỉnh chúng.

Việc tái chế các món đồ cũ tạo ra sự pha trộn nhiều màu sắc và vật liệu. Kết quả là một món đồ mộc mạc với nhiều điểm thú vị.

“Visible mending”, xu huong ben vung moi cho gioi tre kheo tay

Bất kỳ ai có khả năng may vá đều có thể tham gia thực hiện phong cách "visible mending". Kỹ thuật này tương tự như tập quán Kintsugi của Nhật Bản, trong đó đồ sành sứ bị vỡ được sửa lại bằng cách dán keo màu vàng để các vết nứt vẫn còn hiện hữu sau khi ghép lại.

“Visible mending”, xu huong ben vung moi cho gioi tre kheo tay-Hinh-2

Từ Instagram đến sàn diễn, việc nâng cấp và tính bền vững đang trở thành một xu hướng nóng hơn bao giờ hết. Một số nhà mốt thời trang đã mày mò với các loại vải hỗn hợp. Ví dụ, Loewe giới thiệu áo khoác và váy làm bằng nhiều chất liệu của Jonathan Anderson, trong khi Hermès cung cấp áo khoác bomber kiểu patchwork.

“Visible mending”, xu huong ben vung moi cho gioi tre kheo tay-Hinh-3

Để tự mình thực hiện, bạn chỉ cần cố định một lỗ thủng hay vết rách trên quần áo bằng một miếng vá và bổ sung các đường may khâu đầy màu sắc nếu muốn. Bạn cũng có thể đan vào chỗ hư hỏng, khâu một mẫu crochet đẹp lên trên nó hoặc nhấn mạnh khoảng trống bằng cách tạo một đường viền nhiều màu sắc xung quanh nó. Ở những nơi khác, bạn có thể ngụy trang vết bẩn bằng móc hoặc miếng vá bên trên hoặc bằng một sợi chỉ nhiều màu sắc xung quanh. Các khu vực bị hư hỏng hay ăn mòn của bạn giờ đã được củng cố bằng các đường chỉ may nổi bật.

“Visible mending”, xu huong ben vung moi cho gioi tre kheo tay-Hinh-4

“Visible mending”, xu huong ben vung moi cho gioi tre kheo tay-Hinh-5

Theo Quang Tân/Dân Việt