"YouTuber nghèo nhất Việt Nam" đáp trả khi bị tố lừa đảo

Google News

Sự việc bùng nổ trên mạng xã hội khi YouTuber được mệnh danh "nghèo nhất Việt Nam" - Sang Vlog bị tố cáo lừa đảo, dàn dựng video để kiếm tiền.

Sang Vlog, được biết đến với biệt danh "YouTuber nghèo nhất Việt Nam", đã lên tiếng để làm sáng tỏ về những ồn ào và lời đồn đại gần đây xoay quanh bản thân anh.
Sang Vlog trong video mới. 
Trong những ngày qua, mạng xã hội đã lan truyền thông tin về một YouTuber được cho là nghèo nhất Việt Nam, người thường xuyên quay video với một nhóm trẻ nhỏ mà không trả công. Ngay cả nhân viên cũng chỉ có 300 nghìn đồng mỗi ngày thay vì lên đến 2 triệu như YouTuber này công khai. Mọi video chỉ là dàn dựng, lừa đảo lòng thương của khán giả để kiếm tiền. Nhiều người đã chỉ trích anh vì lừa dối khán giả để kiếm tiền.
Nhiều khán giả đã truy lùng YouTuber này và gọi tên Sang Vlog. Một số người còn kêu gọi tẩy chay anh dù chưa biết thực hư câu chuyện thế nào.
Tuy nhiên, Sang Vlog đã đáp trả lại trong một video trên kênh YouTube của mình, mà anh có hơn 4,38 triệu người đăng ký. Anh đã tuyên bố rằng mọi thông tin lan truyền đều hoàn toàn không chính xác và đã hẹn gặp nhóm trẻ, đồng nghiệp để làm sáng tỏ mọi hiểu lầm.
Trong video đó, Sang Vlog chia sẻ sự thất vọng trước những tin đồn không chính xác và những áp lực mà anh đang phải đối mặt từ cộng đồng mạng. Anh cho biết: "Chỉ cần mình làm đúng thì thời gian sẽ chứng minh hết tất cả", nhưng đồng thời cũng thể hiện sự đau lòng khi thấy mình bị hiểu lầm.
Cụ thể, nam YouTuber chia sẻ: "Điều này tạo ra một sự hiểu lầm rất lớn đối với tôi. Chỉ cần mình làm đúng thì thời gian sẽ chứng minh hết tất cả. Nhưng đợi thời gian chứng minh thì có lẽ đã có nhiều khán giả hiểu lầm về tôi.
Hôm qua khi tôi vào bài viết đó thì có rất nhiều lượt tim và được mọi người ủng hộ, tin rằng đang nói lên sự thật. Rất nhiều người quay sang ghét tôi và kênh bị hủy đăng ký rất nhiều. Tôi rất buồn vì một người khác nói sai sự thật về mình mà lại được ủng hộ".
"Tôi có biệt danh là 'YouTuber nghèo nhất Việt Nam' vì khi đó tôi sống cùng mẹ ở một chòi lá nhỏ trên đồi. Nhiều khán giả quý mến quá nên gọi như vậy. Chứ đâu phải tôi tự nói mình nghèo nhất để xin tiền hay quyên góp, làm từ thiện. Tôi mong mọi người nhìn nhận thật kỹ trước khi phán xét, tội mấy đứa nhỏ lắm mọi người", Sang Vlog bày tỏ.
Sang Vlog, tên thật là Trần Văn Sang, sinh năm 1995, từng phải làm nhiều công việc như phụ hồ, công nhân xí nghiệp để kiếm sống trong hoàn cảnh khó khăn. Anh bắt đầu làm YouTuber vào năm 2019, chủ yếu tập trung vào các video về ẩm thực và cuộc sống nông thôn. Sự mộc mạc và hiền lành qua từng video đã thu hút một lượng lớn khán giả, giúp anh "đổi đời".
Ngoài ra, Sang Vlog cũng dành một phần thu nhập để hỗ trợ trẻ em nghèo, điều này đã khiến anh nhận được sự quý mến và ủng hộ từ cộng đồng mạn
Theo Linh Lan/Saostar