Bếp từ nhanh hỏng vì bị ngắt đột ngột

Google News

(Kiến Thức) - Chị Trần Thanh Hòa (Nghệ An) có thói quen nhấc nồi ra trước khi tắt bếp bếp từ. Thói quen này được lặp lại nhiều lần mỗi khi thức ăn sôi, chín. 

Lâu dần bếp bị hỏng, thợ bảo hành cho hay nguyên nhân hỏng do bị tắt đột ngột. 
 
Lời bàn: Do bếp hoạt động theo nguyên lý tiếp nhận từ của nồi để chuyển đổi thành nhiệt. Vì thế, khi sử dụng, nếu người nấu nhấc nồi ra khỏi bếp, dù chưa bấm chế độ tắt, bếp cũng ngừng hoạt động. Đây là hành động tắt bếp đột ngột, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ bếp. 
Tốt nhất, người nấu cần bấm chế độ tắt sau đó mới nhấc nồi ra.   
KS Nguyễn Thanh Tùng (Trung tâm Điện tử - Điện lạnh Bách khoa Hà Nội)

BÌNH LUẬN CỦA ĐỘC GIẢ

khảiBK -

Đối với các thiết bị điện, điện tử thì không nên ngắt nguồn đột ngột, rất dễ bị sock điện, làm hỏng các linh kiện. Cần tuân thủ quy trình bật tắt an toàn, đảm bảo độ bền cho thiết bị.

Hiển thị thêm bình luận