BOE tiếp tục chen chân vào sản xuất smartphone gập lại

Theo Dân Việt -

Chung vui với Samsung, Huawei, Xiaomi, BOE cũng chuẩn bị tung thiết bị có màn hình gập lại của riêng mình.
    

Màn hình có thể gập lại đang phát triển rầm rộ hơn trong năm 2019 này. Tuy nhiên, những tiến bộ lớn như vậy cần có thời gian để nâng cấp và ban đầu sẽ có mức giá cao hơn so với thông thường. Mới đây, bản demo của một thiết bị có màn hình gập lại được, được chế tạo bởi nhà sản xuất màn hình lớn BOE thực sự đã mang đến cái nhìn hiếm hoi về thực tế công nghệ và những gì chúng ta có thể mong đợi.
Đầu tiên, về thông số kỹ thuật, sản phẩm được tích hợp màn hình AMOLED nguyên mẫu, kích cỡ đường chéo 7,65 inch và độ phân giải WQHD 2048 x 1536 pixel. Các tính năng chính khác của màn hình bao gồm độ sáng tối đa là 380 nit, thời gian phản hồi nhanh - 1ms và độ rộng của dải màu đạt tới 118% trên thang đo NTSC.
BOE tiep tuc chen chan vao san xuat smartphone gap lai
Thiết bị có màn hình gập lại của BOE. 
Tuy nhiên, những thông số kỹ thuật này không thực sự ấn tượng như trên màn hình OLED. Phần thực sự thú vị là khả năng gập lại của màn hình. BOE tuyên bố rằng công nghệ của công ty cho phép bán kính uốn cong nhỏ nhất thế giới - chỉ 1mm. Hình ảnh video cho thấy rõ cơ chế gập lại khá gọn gàng. Đây thực sự là một khía cạnh thường bị bỏ qua nhưng lại khá quan trọng về mặt thẩm mỹ của màn hình có thể gập lại vì không ai thích màn hình xuất hiện một đường cong lớn.
Chưa hết, bản demo của BOE cũng đề cập tới độ bền của máy. Con số 100.000 lần uốn cong được quảng cáo nghe có vẻ hơi nhỏ nhưng thực tế là nó vượt qua tuổi thọ trung bình của một thiết bị điện tử tiêu dùng công nghệ cao.
BOE tiep tuc chen chan vao san xuat smartphone gap lai-Hinh-2
 Samsung Galaxy F - smartphone có thể gập lại.
Tuy vậy, nếu xem chi tiết video, bạn sẽ thấy rõ ràng có khá nhiều "điểm uốn" còn sót lại trong màn hình khi mở ra. Có thể các yếu tố này sẽ được khắc phục trong tương lai. Ít nhất, ở thời điểm này, màn hình có thể gập lại sẽ bị suy giảm hình ảnh ở các khu vực gấp.
Tất nhiên, những thông tin trên mới chỉ là bản demo và thời gian sản phẩm được tung ra thị trường vẫn là một câu hỏi lớn.