Chính vì thói quen này nên nhiều lần phần cơm thừa bị thiu, chua, không thể dùng để hấp nóng ăn tiếp. Thậm chí những lần cơm thừa nhiều nhưng gia đình cũng không chú ý nên đành phải bỏ đi.
Lời bàn: Các gia đình cần thành lập thói quen sau khi ăn xong phải lấy phần cơm thừa ra khỏi nồi, cho vào hộp, cất vào tủ lạnh, rửa sạch vỏ nồi.
Điều này không những giúp ta tiết kiệm được phần cơm thừa để ăn lại vào các bữa sau mà còn hạn chế tình trạng ôi thiu có thể ảnh hưởng đến chất lượng cơm của lần nấu tiếp theo.
ThS Nguyễn Thục Quyên (Công ty Cổ phần Thực phẩm Hà Nội)