Không nên dùng chảo nhôm cho bếp điện từ

Google News

(Kiến Thức) - Có người bạn khuyên tôi không nên dùng nồi nhôm cho bếp điện từ. Xin hỏi có đúng không, vì sao? - Trần Thị Hồng (Hà Nội).

Ông Đỗ Trường Sơn, Công ty Cổ phần bếp Thái Sơn: Lời khuyên này là đúng. Bởi nồi nhôm hấp thu nhiệt nhanh hơn các chất liệu khác. Trong khi nhiệt độ bếp điện rất cao. Vì thế, khi nấu rất dễ bi cháy thức ăn, nhất là những người có thói quen để nóng nồi, chảo trước khi cho thức ăn vào. 
 
Đối với bếp điện từ, hồng ngoại nên dùng bếp gang có phủ lớp đồng mỏng. Cũng vì lý do bếp điện từ có nhiệt độ cao nên khi đặt nồi chảo lên bếp nên bật chế độ nhiệt thấp để tránh cháy nồi.
PV (ghi)

BÌNH LUẬN CỦA ĐỘC GIẢ

Vui Nguyễn -

Dùng đồ nhôm lâu ngày dễ bị thoái hóa rồi đóng cặn. Tôi rất sợ dùng đồ nhôm, nếu đầu tư dùng bếp từ rồi thì mua đồ thích hợp dùng cho bếp từ là chuẩn nhất.

Hiển thị thêm bình luận