Mách bạn cách sử dụng lò nướng an toàn và hiệu quả

Google News

(Kiến Thức) - Trước khi nướng, bạn nên khởi động để lò nóng lên sau đó mới cho thức ăn vào nướng.

Hỏi: Vì sao phải bật lò nướng cho nóng trước khi nướng thực phẩm? - Vũ Thùy Lê (Hà Nội).
 Ảnh minh họa.
KS Trần Văn Minh, Trung tâm điện tử điện lạnh Bình Minh: Ngoài việc cài đặt nhiệt độ và chức năng nướng cho phù hợp với loại thực phẩm, trước khi nướng, bạn nên khởi động để lò nóng lên sau đó mới cho thức ăn vào nướng. Cách này giúp thức ăn không bị cháy ỉu trước khi chín. 
Bên cạnh đó, bạn có thể rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ dính. Trong thời gian nướng, bạn không được mở cửa lò vì hơi nóng phát ra từ lò rất cao, có thể gây bỏng. Để đảm bảo an toàn, bạn nên tắt lò trước khi lấy thực phẩm đã nướng chín ra. 
Ngoài ra, không được nướng sò, ngao, ốc hay khoai tây, trứng, lạc, thức ăn bọc kín vì khi lò nóng sẽ tạo ra áp lực làm nổ tung các món trên. 
PV (ghi)