Nguy cơ bỏng khi quay lò vi sóng

Google News

(Kiến Thức) - Trong quá trình gia nhiệt bằng vi sóng, hơi nước từ thực phẩm sẽ bị "hút" ra rất mạnh, có thể gây cháy nổ nếu hộp đựng quá kín.

 
Bà Lê Thị Định (Cầu Giấy, Hà Nội) hâm nóng một ít đồ ăn thừa trong tủ lạnh bằng lò vi sóng, nhưng quên mở nắp hộp. Khi lấy hộp thức ăn ra khỏi lò, thấy nắp hộp phồng lên, bà Định vội vàng mở ra cho thoát hơi, không ngờ nắp hộp bung mạnh làm bà bị bỏng rát một bên mặt.

Theo chuyên gia Chuyên gia Nguyễn Trung Hiếu, Trung tâm Kỹ thuật điện Bách Khoa, khi quay thực phẩm bằng lò vi sóng, nên mở nắp hộp ra để thoát hơi. Nếu bạn muốn đậy kín thực phẩm khi chế biến trong lò vi sóng, thì phải để một lỗ thông hơi trên nắp hộp để hơi nước có thể thoát ra hoặc có thể sử dụng các loại màng bọc được thiết kế dùng trong lò vi sóng.

Trong quá trình gia nhiệt bằng vi sóng, hơi nước từ thực phẩm sẽ bị "hút" ra rất mạnh. Nếu hộp đựng quá kín, hơi nước tụ lại trong hộp nhiều có thể gây áp suất làm nổ tung cả hộp, thậm chí gây cháy nổ lò vi sóng rất nguy hiểm. 

TIN LIÊN QUAN:
ĐANG TIN ĐỌC NHIỀU:
PV (ghi)