Nguyên nhân khiến dầu ăn đông dưới đáy

Google News

(Kiến Thức) - Do đặc tính vật lý của một số loại dầu thực vật, khi lưu trữ ở nhiệt độ lạnh trong thời gian dài sẽ hình thành các tinh thể rắn màu trắng, dẫn đến hiện tượng dầu bị đông. 

Hỏi: Tôi thấy có một số loại dầu ăn bị đông dưới đáy. Xin hỏi, nguyên nhân do đâu? - Trần Hà Linh (Hải Dương).
 
TS Nguyễn Thị Lâm, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết: Do đặc tính vật lý của một số loại dầu thực vật, khi lưu trữ ở nhiệt độ lạnh trong thời gian dài sẽ hình thành các tinh thể rắn màu trắng, dẫn đến hiện tượng dầu bị đông. Đây chỉ là hiện tượng vật lý thông thường không ảnh hưởng đến chất lượng của dầu thực vât. 
Người tiêu dùng chỉ cần chuyển chai dầu đến vị trí có nhiệt độ cao hơn để dầu hóa lỏng trở lại và sử dụng dầu như bình thường.
PV (ghi)