Phân biệt rau hữu cơ và rau an toàn

Google News

(Kiến Thức) - So với rau an toàn thì rau hữu cơ có mùi đậm đà, tự nhiên hơn do khả năng tích lũy dinh dưỡng trong một thời gian đủ dài...


Hỏi: Thời gian gần đây, tôi thấy nói nhiều về rau hữu cơ và rau an toàn nhưng không  biết hai loại rau này có sự khác nhau như thế nào? - Minh Khang (Hải Dương).

Ông Đặng Quang Minh, Giám đốc Công ty Cổ phần Hà Nội Organic Roots cho biết: Rau hữu cơ và rau an toàn có sự khác nhau ở một số điểm. Về mức độ an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng và người sản xuất, rau hữu cơ an toàn hơn do không sử dụng phân hóa học, các loại thuốc trừ sâu hóa học hoặc thuốc kích thích tăng trưởng. Trong khi đó, rau an toàn được sử dụng các loại phân và thuốc bảo vệ thực vật hóa học nhưng trong ngưỡng an toàn. Hàm lượng dinh dưỡng trong rau hữu cơ cũng cao hơn do thời gian sinh trưởng dài ngày hơn.

Mùi vị, so với rau an toàn thì rau hữu cơ có mùi đậm đà, tự nhiên hơn do khả năng tích lũy dinh dưỡng trong một thời gian đủ dài, còn rau an toàn sinh trưởng ngắn hơn bởi tác động của các loại phân hóa học. Tuy nhiên, màu sắc của rau hữu cơ không đẹp mắt, đồng đều như rau an toàn. 

TIN LIÊN QUAN:
ĐANG ĐỌC NHIỀU:
V.Đ (ghi)