Việt Nam thu hồi mỳ Hàn Quốc có chất gây ung thư

Google News

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu tại VN thu hồi 2 sản phẩm mỳ Neoguri (Hot) và mỳ Neoguri (Mild) do Công ty Nongshim sản xuất.

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu tại VN thu hồi 2 sản phẩm mỳ Neoguri (Hot) và mỳ Neoguri (Mild) do Công ty Nongshim sản xuất.

Một sản phẩm mỳ Neoguri của Hàn Quốc.
Một sản phẩm mỳ Neoguri của Hàn Quốc.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã nhận được Công hàm của Đại sứ quán Hàn Quốc thông báo việc thu hồi tự nguyện sản phẩm mỳ ăn liền được sản xuất bởi Công ty TNHH Nong Shim (Hàn Quốc). Nguyên do là đã phát hiện trong sản phẩm chất benzopyrene - một chất được biết đến gây ung thư da, bàng quang và phổi.

Theo công hàm, chất benzopyrene là chất được tạo ra trong quy trình xông khói và gia nhiệt để tạo hương thơm cho sản phẩm thực phẩm. Mức phát hiện benzopyrene trong bột gia vị của gói mỳ thấp hơn mức tối đa cho phép trong nguyên liệu thô (10 ppb).

Chất benzopyrene được phát hiện gần như không có tác động tới cơ thể con người, nhưng công ty đã sử dụng nguyên liệu thô vi phạm để sản xuất sản phẩm không phù hợp với quy định của Luật Vệ sinh thực phẩm của Hàn Quốc. Cơ quan an toàn thực phẩm Hàn Quốc (KFDA) đã yêu cầu Công ty Nong Shim thu hồi tự nguyện các sản phẩm mỳ của công ty do sử dụng nguyên liệu thô vi phạm.

Theo danh mục thông báo của KFDA có 2 sản phẩm mỳ ăn liền của Công ty Nong Shim được Cục An toàn thực phẩm đã cấp chứng nhận tiêu chuẩn tại Việt Nam. Đó là sản phẩm Neoguri (Hot) ngày hết hạn trong khoảng từ 22/10/2012 đến 11/11/2012 và sản phẩm mỳ Neoguri (Mild) ngày hết hạn sử dụng trong khoảng từ 28/10/2012 đến 17/11/2012.

Các Chi Cục an toàn thực phẩm Hà Nội và TP.HCM được yêu cầu giám sát việc thu hồi sản phẩm của doanh nghiệp.

(Theo Vietnamplus)

Đang đọc nhiều:

Mẫu thuẫn lên đỉnh, hàng trăm tiểu thương "quây" chợ Bát Tràng Big C lại bị "tố" lừa người tiêu dùng? Thu nhập "khủng" 30 triệu đồng/tháng của ông bảo vệ

[links()]