Đau bụng vì ăn bánh chưng mốc

Google News

(Kiến Thức) - Ăn bánh chưng mốc, nhiều người bị đau bụng, đi ngoài liên tục, chân tay run rẩy, nôn mửa liên hồi... 

Thấy chiếc bánh chưng bị mốc bên ngoài, bà Nguyễn Thị Mỵ (Tân Mai, Hà Nội) tiếc của liền gọt phần mốc đi rồi rán ăn. Không ngờ, sau khi ăn bánh xong bà bị đau bụng, đi ngoài liên tục, chân tay run rẩy, nôn mửa liên hồi... 
 
Lời bàn: Trong Tết và sau Tết là điều kiện người dân tiếp xúc với nhiều thực phẩm nấm mốc, trong đó có bánh chưng. Vì thế, sau khi hết Tết, khuyến cáo các gia đình cần bảo quản các thực phẩm tốt nhất. 
Trường hợp thấy thức ăn có dấu hiệu nấm mốc, người dân không nên tiếc của mà cần vứt bỏ; tránh cắt bỏ phần vỏ bị mốc và ăn lại. Điều này nhằm tránh ảnh hưởng sức khoẻ trước mắt như bị ngộ độc mà còn đảm bảo sức khoẻ lâu dài khỏi các chất do nấm mốc tiết ra. 
ThS Nguyễn Thục Quyên (Công ty Cổ phần Thực phẩm Hà Nội)