Vì sao móng tay cứng khi uống sữa?

Google News

(Kiến Thức) - Đầu ngón tay, chân chứa rất nhiều dây thần kinh nên cực kỳ nhạy cảm. Do đó, nhiệm vụ của móng là bảo vệ đầu ngón tay và ngón chân. 

Hỏi: Khi tôi uống sữa đều đặn thì móng tay chân rất cứng, ngược lại thì không, xin hỏi có phải đây là biểu hiện canxi trong sữa lên cơ thể không? - Nguyễn Anh Tuấn (Thanh Hóa).
 Ảnh minh họa.
BS Hoàng Xuân Đại, nguyên cán bộ cao cấp Bộ Y tế: Móng tay được làm bằng protein và chất sừng, giống như mái tóc. Đầu ngón tay và ngón chân chứa rất nhiều dây thần kinh nên chúng cực kỳ nhạy cảm. Do đó, nhiệm vụ của móng là bảo vệ đầu ngón tay và ngón chân. 
Móng tay sẽ phát triển nhanh hơn móng chân. Móng tay tăng trưởng khoảng 2,5mm/tháng, trong khi móng chân chỉ phát triển khoảng 1mm/tháng. Còn trong sữa chứa tỷ lệ proteine cao nên khi uống sữa sẽ cung cấp đủ như cầu protein cho móng phát triển. Cũng có thể chất canxi trong sữa trong quá trình chuyển hóa các chất cũng là yếu tố hỗ trợ cho việc phát triển của móng.
PV (ghi)