Hà Nội: Hết tháng 8 phá dỡ xong tầng 19 nhà 8B Lê Trực

Google News

Đây là tính toán và khẳng định của lãnh đạo quận ủy Ba Đình (Hà Nội) về tiến độ dự án phá dỡ tòa nhà 8B Lê Trực.

Ha Noi: Het thang 8 pha do xong tang 19 nha 8B Le Truc
Hết tháng 8 sẽ tiến hành xong phá dỡ giai đoạn 1 nhà 8B Lê Trực. 
Sáng 1/8, bên lề phiên khai mạc Kỳ họp thứ 2, HĐND Thành phố khóa 15, Bí thư quận ủy quận Ba Đình Hoàng Trọng Quyết cho biết, hiện quận đang triển khai thực hiện phá dỡ phần sai phạm tại tầng 19 tòa nhà 8B Lê Trực theo yêu cầu.
Theo ông Quyết, trong giai đoạn một dự kiến sẽ phá dỡ xong trong 45 ngày. Theo tính toán, như vậy còn khoảng một tháng nữa sẽ hoàn tất phá dỡ tầng 19.
Liên quan đến kinh phí thực hiện, Bí thư quận ủy Ba Đình cho biết, hiện quận đã tạm ứng kinh phí và sau đó nhà đầu tư sẽ phải hoàn tất.
Về giai đoạn hai, phá dỡ phần sai phạm nhô ra phía mặt tiền, ông Quyết cho hay, sau khi kết thúc giai đoạn một sẽ tiến hành họp với các bộ, ban ngành để bàn biện pháp xử lý tiếp.
Trước đó Thủ tướng Chính phủ đã liên tiếp ra các văn bản, thúc Hà Nội triển khai kế hoạch phá dỡ dự án nhà 8B Lê Trực. Qua đó, Hà Nội phải chủ động triển khai các phương án xử lý các sai phạm về vi phạm trật tự xây dựng tại dự án đầu tư xây dựng số 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình. Sau đó, khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.
Thủ tướng nhấn mạnh, chủ đầu tư đã bất chấp pháp luật, không thực hiện đúng các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc theo giấy phép xây dựng, đồng thời không thực hiện các yêu cầu của các cơ quan quản lý trật tự xây dựng đô thị.
Vụ việc này là biểu hiện yếu kém về hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước trong công tác quản lý quy hoạch và trật tự xây dựng đô thị. Yêu cầu phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các sai phạm của Chủ đầu tư Dự án và các tổ chức, cá nhân có liên quan.
Theo Tiền Phong